Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dụng cụ nấu nướng nào dùng cho bếp điện từ là tốt nhất?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi thanhle, 16 Tháng hai 2016.

 1. thanhle Member

  Khác với bếp từ, bếp điện từ có thêm vùng nấu điện nên tiện ích hơn, đa dạng hơn các phương thức nấu nướng cho gia đình bạn. Nhưng sử dụng dụng cụ nấu nướng nào cho hiệu quả với bếp điện từ, liệu bếp có kén nồi như bếp từ hay không?
  Xem thêm: Bếp điện từ munchen MC 200i có kén nồi không?
  +++ Có phải Bếp điện từ Lorca LCE 808 sử dụng ngay cả khi tay dính nước
  Bếp từ kến nồi chỉ sử dụng được chất liệu nồi, chảo có nhiễm sắt từ, bởi nguyên lý hoạt động của chúng là dựa vào từ trường tiếp xúc với mặt bếp, làm nóng đáy nồi trong phạm vi đó. Vì thế nếu không phải là chất liệu có nhiễm từ, đặt lên bếp sẽ không nhận nồi, không làm chín thực phẩm.
  [IMG]
  Bếp điện từ ưu việt hơn ở chỗ, bạn có thể tận dụng những loại nồi nấu bằng thủy tinh, gang, innox,… bởi bếp không kén nồi. Với vùng nấu từ dĩ nhiên bạn vẫn cần sử dụng dụng cụ nấu innox, gang tráng men,… nồi có nhiễm từ để bếp nhận diện nồi và nấu cho hiệu suất cao nhất.
  Nguyên nhân Bếp điện từ taka được ưa chuộng, xem thêm tại đây
  Chọn nồi chảo bạn nên tùy theo kích thước vùng nấu để chọn loại có đường kính phù hợp, không quá nhỏ cũng không quá lớn, đảm bảo bếp hoạt động an toàn và tận dụng lượng nhiệt sinh ra cao nhất. Đáy nồi nấu phẳng, và cần được vệ sinh sạch trước khi đặt trên bếp, tránh ảnh hưởng của các vết bẩn bám làm giảm khả năng nhận diện và quá trình làm nóng đáy nồi.
  Dùng vụ nấu như các loại muỗng, xẻng xào mì nên sử dụng loại có khả năng chịu nhiệt tốt. Bởi bếp điện từ sinh nhiệt lớn và nhanh hơn những dòng bếp trước đây nhiều. Bạn cũng không nên dùng các vật dụng tay cầm kim loại, để sử dụng dễ dàng hơn và tránh bị bỏng.
  Ngoài ra nếu bạn muốn nướng thức ăn, dùng vỉ nướng hoặc nướng trực tiếp trên vùng nấu điện đều được, đây là điểm ưu việt của vùng nấu điện, còn vùng nấu từ thị ngược lại, bếp sẽ không hoạt động nếu chất liệu nồi nấu không nhận diện hoặc tự ngắt khi không có nồi.

  Chú ý sử dụng đúng dụng cụ nấu sẽ giúp quá trình nấu nướng của bạn thêm an toàn, tiết kiệm và đảm bảo tuổi thọ cho bếp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam