Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Du lịch Trung Quốc - Đến chơi Núi Nga Mi và Đại Phật Lạc Sơn

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 9 Tháng tư 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Núi Nga Mi là một địa dạnh vô cùng hấp dẫn trong hành trình du lịch Trung Quốc vì vậy chúng ta sẽ đi khám phá ngọn núi này, núi Nga Mi còn gọi là Đại Quang Minh sơn, nằm ở miền trung nam tỉnh Tứ Xuyên (miền Tây Nam Trung Quốc), trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh Tạng. Đỉnh Vạn Phật là ngọn núi cao nhất của núi chính Kim Đỉnh, có độ cao 3.099 m so với mặt biển.

  [IMG]

  Núi Nga Mi là nơi tập trung nhiều loại yếu tố tự nhiên. Tại đây các thành phần trong hệ thống của khu vực phức tạp, chủng loại sinh vật phong phú, hệ thống thảm thực vật á nhiệt đới được bảo tồn hoàn chỉnh, tỷ lệ thảm rừng lên tới 87%. Núi Nga Mi có 242 giống thực vật cấp cao, 3.200 giống cây, chiếm 1/10 tổng số loài thực vật Trung Quốc, trong đó có hơn 100 giống thực vật là đặc sản hoặc được phát hiện trên núi Nga Mi, đồng thời lấy hai chữ Nga Mi để đặt tên cho chúng. Ngoài ra, núi Nga Mi còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm, có hơn 2.300 loài động vật đã được biết đến. Núi Nga Mi là nơi quan trọng có ý nghĩa đặc biệt trong việc nghiên cứu hệ thống khu vực sinh vật của thế giới.

  Núi Nga Mi là một trong bốn núi Phật giáo nổi tiếng Trung Quốc. Việc truyền bá Phật giáo, xây dựng chùa chiền cũng như sự phồn vinh của nó đã làm tăng thêm nhiều màu sắc thần kỳ cho núi Nga Mi. Nền văn hóa tôn giáo, đặc biệt là nền văn hóa Phật giáo đã cấu thành chủ thể của lịch sử và văn hóa núi Nga Mi, tất cả các vật kiến trúc, các tượng, vật dùng để niệm kinh, cũng như lễ giáo, âm nhạc, hội họa ở đây đều thể hiện không khí văn hóa tôn giáo đậm đà. Trên núi Nga Mi san sát những ngôi chùa. Trong số tám chùa lớn Kim Đỉnh thì chùa Báo Quốc, chùa Vạn Niên là nổi tiếng nhất.

  Tượng Phật Lạc Sơn nằm trên ngọn Thê Loan dưới chân núi Nga Mi về phía đông, xưa gọi là Đại tượng Mi Lạc, Đại Phật Gia Định. Đại Phật bắt đầu được tạc vào đầu năm Khai nguyên thời nhà Đường (năm 713), trong suốt 90 năm mới hoàn thành. Tượng phật được tạc dựa vào vách núi và hướng ra sông Lâm Giang, là pho tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất trên thế giới, được ví "núi là một pho tượng, Phật là một ngọn núi". Đây là pho tượng phật ngồi Mi lạc, tọa đông hướng tây, nét mặt đoan trang, tổng chiều cao 71 mét. Phật được khắc chạm tinh xảo, đường nét lưu loát, tỷ lệ thân Phật cân đối, khí thế hùng vĩ, thể hiện nền văn hóa quảng đại của thời thịnh Đường. Hai bên vách núi của tọa Phật, còn có hơn 20 khám tượng phật đá của thời nhà Đường, trong đó có nhiều pho rất công phu đẹp mắt.

  Núi Nga Mi (bao gồm tượng đại phật Lạc Sơn) có vị trí địa lý đặc biệt, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ tươi đẹp và thần kỳ, bộ mặt địa chất của nó rất điển hình, môi trường sinh thái được bảo hộ rất nguyên vẹn, đặc biệt là núi này nằm trên dải đất kết hợp và quá độ của hệ thống khu vực sinh vật thế giới, có tài nguyên động thực vật phong phú, có đặc điểm mang tính khu vực rất rõ nét, các loài động thực vật qúy hiếm trong nguy cơ diệt chủng rất nhiều. Gần 2.000 năm qua, núi Nga Mi là nơi sáng tạo và tích lũy di sản văn hóa phong phú, mang đặc trưng chủ yếu của tôn giáo. Di sản thiên nhiên và văn hóa của núi Nga Mi có giá trị rất cao về lịch sử, mỹ học, nghiên cứu khoa học, phổ biến khoa học và thăm quan du lịch, là của cải chung của toàn nhân loại. Núi Nga Mi và đại phật Lạc sơn được đưa vào danh mục Di sản thế giới năm 1996.

  Ngọn núi còn rất nhiều điều thú vị và bí ẩn mà chỉ có trải nghiệm thực sự mới thấy hết được vẻ đẹp của núi rừng. Các bạn hãy chọn cho mình một trong những chuyến tour du lịch du lịch Trung Quốc để đến thăm ngọn núi này và các địa danh hấp dẫn khác do APTtravel cung cấp cho kỳ nghỉ mùa hè này nhé:

  - Tour Thượng Hải
  - Tour Nam Ninh
  - Tour Bắc Kinh
  - Tour Hồng Kông
  - Tour Quảng Châu

  APTtravel luôn lựa chọn các khách sạn uy tín và sang trọng để phục vụ du khách. Các bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây để chọn cho mình khách sạn ưng ý nhất :

  - Khách sạn Bắc Kinh
  - khách sạn ở Quảng Châu
  - khách sạn Thượng Hải
  - khách sạn Hồng Kông
  Mọi Thông Tin Chi Tiết vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG APTTRAVEL.COM

  Khu vực phía Bắc:
  Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
  Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

  Khu vực phía Nam:
  Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel: (+84)8 3821 0225 - Fax: (+84)8 3914 7007

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay