Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Du lịch trung Quốc - Đến Chơi Chùa Ngọc Phật

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 8 Tháng tư 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Chuyên mục du lịch Trung Quốc kỳ này chúng ta sẽ tìm hiểu ngôi chùa Ngọc Phật. Nằm trên đường Giang Ninh thành phố Thượng Hải. Phần lớn các chùa chiền Phật giáo thường xây chùa xong mời khắc tượng những chùa Ngọc Phật thì ngược lại, có tượng Phật trước sau đó mới có chùa thậm chí nhờ có Ngọc Phật mà ngôi chùa này mới nổi tiếng năm châu bốn bể.

  [IMG]

  Vậy Ngọc Phật từ đâu mà có? Vào những năm Quang Tự đời Thanh ở Phật Đà Sơn thuộc tỉnh Triết Giang có vị Pháp Sư Huệ Căn đ vượt trăm ngàn khó khăn tới Danh sơn Phật giáo. Ông đến nhiều nơi bao gồm Ngũ Đài Sơn, Nga Mi Sơn, từ Tây Tạng đến Miến Điện. Ngọc Thạch ở Miến Điện vô cùng hoàn mĩ đã khiến cho Pháp sư nảy sinh ý muốn khắc tượng phất bằng ngọc thạch và ông đã đi khắp nơi để lạc quyên. Cuối cùng ông cũng gặp được Hoa Kiều Trần Quân Phổ quyên góp hai vạn lạng bạc đồng thời ông lại được Quốc Vương Miến Điện cho phép pháp sư khai thác ngọc trên núi và mời thợ đến khắc năm bức tượng phật bằng ngọc.

  [IMG]

  Năm Quang Tự thứ 8 (1882), pháp sư Huệ Căn đã phụng tượng Ngọc Phật vượt biển về Phổ Đà Sơn. Khi đó các chủ thuyền không có cách nào để đưa những bức tượng nặng như vậy lên thuyền thì cha và chú của đại thần nhà Thanh Thịnh Tuyên Hoài đã khẩn cầu nói: " Như vậy là Thượng Hải chúng tôi có duyên với phật, đại pháp sư hãy để phật lại cho chúng tôi thờ phụng, hãy để cho người Thượng Hải được chiêm ngưỡng Phật diện và được tắm nước Phật. Pháp sư cũng nhận thấy Thượng hải có duyên với Phật nên đã để lại một bức tượng phật ngồi và một bức tượng phật nằm. Từ đó đến nay Thượng Hải luôn tấp nập những tín đồ phật giáo năm châu bốn bể đến viếng Phật Ngọc và Chùa Ngọc Phật trở nên nổi tiếng từ đó.

  Thoáng qua một vài hình ảnh ngôi chùa chắc hẳn các bạn đã cảm nhận được sự linh thiêng và tôn nghiêm của ngôi chùa này. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một trong những chuyến tour du lịch Trung Quốc giá rẻ dưới đây để đến dâng hương Chùa Ngọc Phật và rất nhiều địa danh hấp dẫn khác nhé:

  - Tour Quảng Châu
  - Tour Bắc Kinh
  - Tour Nam Ninh
  - Tour Hồng Kông
  - Tour Thượng Hải

  APTtravel luôn lựa chọn các khách sạn uy tín và sang trọng để phục vụ du khách. Các bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây để chọn cho mình khách sạn ưng ý nhất :

  - Khách sạn Bắc Kinh
  - khách sạn Quảng Châu
  - khách sạn Hồng Kông
  - khách sạn Nam Ninh
  - khách sạn Thượng Hải

  Mọi Thông Tin Chi Tiếtvui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG APTTRAVEL.COM

  Khu vực phía Bắc:
  Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
  Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

  Khu vực phía Nam:
  Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel: (+84)8 3821 0225 - Fax: (+84)8 3914 7007

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam