Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Du Lịch TQ Vạn lý trường thành

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 17 Tháng tư 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Cho đến ngày nay Trường Thành vẫn là một câu hỏi bí ẩn cho những kiến trúc sư hiện đại vì sự vĩ đại của nó. được thế giới công nhận là "một trong bảy kỳ quan lớn trên thế giới", bảo vệ đất nước Trung Quốc hơn một nghìn năm qua khiến Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự cổ đại lớn nhất trên thế giới, Trường thành hùng vĩ chạy dài hơn 7000 Km trên bản đồ Trung Quốc. Năm 1987, Trường thành được đưa vào "Danh mục di sản thế giới".
  Lịch sử xây dựng Trường thành có thể ngược dòng thời gian đến với thế kỷ thứ 9 trước công nguyên, hồi đó, để phòng thủ sự xâm phạm của một số dân tộc miền Bắc, chính quyền khu vực Trung nguyên Trung Quốc hồi bấy giờ cho nối những phong hỏa đài hoặc thành lũy canh phòng thành những bức tường dài tại vùng biên giới, hình thành Trường thành.

  [IMG]

  Đến thời Xuân Thu Chiến Quốc, các nước Chư hầu xưng bá, xảy ra chiến tranh liên miên, để phòng chống nhau, những nước lớn liền tới tấp lợi dụng những dải núi ở gần biên giới để xây cất Trường Thành. Đến năm 221 trước công nguyên, sau khi thống nhất Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng cho nối những đoạn Trường thành do các nước chư hầu xây dựng trước đây lại với nhau, hình thành một dải bình phong xuyên qua các đỉnh núi thuộc vùng biên giới miền Bắc Trung Quốc, để chống lại sự tấn công của kỵ binh dân tộc chăn nuôi trên thảo nguyên Mông cổ miền bắc, Trường thành hồi đó chỉ dài hơn 5000 Km. Đến thời nhà Hán sau thời nhà Tần lại cho nối Trường thành dài thêm hơn 10 nghìn Km. Với chiều dài này khiến quân đội trung quốc trở lên vô cùng mạnh mẽ, thoắt ẩn thoắt hiện trên truyến đường biên giới. Ngày nay tổng chiều dài là trên 21 nghìn km Trường Thành ngày càng được tu bổ trở thành điểm du lịch hấp dẫn của các tour du lịch Trung Quốc.
  Các đoạn Trường Thành Bát Đạt Lĩnh, Tư Mã Đài, Mộ Điền Dụ nổi tiếng trên địa bàn Bắc Kinh được bảo tồn tương đối tốt, Sơn Hải Quan ở phía cực đông Trường Thành, được coi là "Đệ nhất quan Trung Quốc" và Gia Dụ Quan ở tỉnh Cam Túc phía tây tận cùng của Trường Thành đều là thắng cảnh du lịch hết sức nổi tiếng, khách du lịch nườm nượp không ngớt. Theo thống kê của sở du lịch Trung Quốc mỗi năm Trường Thành đã tiếp đón hàng triệu khách thăm quan đặc biệt là du khách Châu Á không hề thua kém các tour Bắc Kinh, tour Quảng Châu, tour Thượng Hải, tour Hồng Kông, tour Nam Ninh.

  Thoáng qua một vài hình ảnh trong bài viết chắc hẳn các bạn đã muốn đến một trong bảy kỳ quan thế giới này. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một trong những chuyến tour du lịch Trung Quốc giá rẻ dưới đây để khám phá thiên nhiên kỳ bí và rất nhiều địa danh hấp dẫn khác nhé:

  - Tour Bắc Kinh
  - Tour Nam Ninh
  - Tour Thượng Hải
  - Tour Hồng Kông
  - Tour Quảng Châu

  APTtravel luôn lựa chọn các khách sạn uy tín và sang trọng để phục vụ du khách. Các bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây để chọn cho mình khách sạn ưng ý nhất để tận hưởng cảm giác thỏa mái, an lành khi đi du lịch cùng APTtravel.

  - Khách sạn Bắc Kinh
  - khách sạn Quảng Châu
  - khách sạn Thượng Hải
  - khách sạn Hồng Kông
  - khách sạn Nam Ninh

  Mọi Thông Tin Chi Tiếtvui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG APTTRAVEL.COM

  Khu vực phía Bắc:
  Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
  Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

  Khu vực phía Nam:
  Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel: (+84)8 3821 0225 - Fax: (+84)8 3914 7007

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam