Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Du lịch - Ngành mũi nhọn nhất trong tương lai Việt Nam

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi songlinh68, 8 Tháng chín 2016.

 1. songlinh68 Member

  Du lịch - Ngành mũi nhọn nhất trong tương lai Việt Nam

  Theo thông tin mới đây của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Du lịch sẽ trở thành một ngành mũi nhọn nhất trong tương lai, và dự tính đến năm 2016-2017, ngành du lịch Việt Nam sẽ đạt mục tiêu đề ra cho năm 2020, về đích trước từ 4 đến 3 năm. Đây sẽ là một thông tin vui cho nước nhà, đồng nghĩa với dự đoán sự phát triển của các công ty du lịch chuyên về tổ chức tours, bán vé máy bay hay làm hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam .


  [IMG]

  Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế mỗi năm là 7,2%/năm, nội địa là 5,3%/năm, thì nếu với tình hình kinh tế và chính trị thế giới thuận lợi như hiện nay, cùng với mục tiêu đề ra cho năm 2020 thì chắc chắn rằng việc đạt được mục tiêu là điều dễ dàng đối với du lịch Việt Nam, mà có khi còn vượt trước mục tiêu luôn đi chứ ấy ạ!

  Vì sao Du lịch sẽ trở thành ngành “mũi nhọn”?

  Được biết, tại kỳ họp Quốc hội giữa năm 2013, câu hỏi được nêu tại phiên chất vấn Bộ trưởng Tuấn Anh với nội dung là :"đến năm 2020, du lịch Việt Nam có ngang tầm được khu vực không?" Và câu trả lời từ Bộ trưởng là: “Trong chiến lược du lịch thì 2015 du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Còn có “ngang tầm khu vực” hay không thì ông không khẳng định điều đó.

  Tại báo cáo này, Bộ trưởng cho biết, nhằm thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020, Bộ đã tham mưu, trình Thủ tướng phê duyệt chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

  Mục tiêu của chiến lược là đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành “ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới”.

  Chiến lược cũng nêu, phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia có ngành du lịch phát triển.

  Các chỉ tiêu cụ thể là tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch bình quân thời kỳ 2011-2020 đạt 11,5-12%/năm.

  Cụ thể là trong năm 2015, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tự đáng kể trong nền du lịch với những số liệu như:

  Đạt 7-7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế

  Đạt 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa.

  Tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, đóng góp 5,5-6% vào GDP cả nước....vv

  Chiến lược đến 2020 Việt Nam:

  Việt Nam sẽ đón 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 47-48 triệu lượt khách du lịch nội địa
  Tổng thu từ khách du lịch đạt 18-19 tỷ USD, đóng góp 6,5-7% GDP cả nước...vv

  Chiến lược đến 2030:

  Tổng thu từ khách du lịch tăng gấp 2 lần năm 2020....vv

  Thực tế thì du lịch Việt Nam vấn còn tồn đọng nhiều cái chưa đạt được, và phải đối mặt với nhiều thách thức nữa, cho nên Việt Nam cần phải khắc phục sớm những hạn chế đó mới có thể dễ dàng thực hiện thành công chiến lược trở thành ngành mũi nhọn nhất được.

  Tuy nhiên, nếu với tình hình phát triển hiện tại của du lịch nước nhà, cùng với việc khắc phục những nhược điểm và phát huy những điểm mạnh, hy vọng du lịch sẽ trở thành "mũi nhọn" trong tương lai theo dự định. Bởi vì những công ty du lịch và chuyên về visa như bên mình cũng sẽ phát triển lây vì điều đó mà ( Cảm nhận của một nhân viên công ty chuyên về visa nhé ).

  Du lịch Việt Nam phát triển, khách nước ngoài du lịch đến Việt Nam càng nhiều, công ty du lịch phát triển đó cũng là điều hiển nhiên. Đòng thời, chắc chắn một điều là kinh tế Việt Nam cũng phát triển theo, và điều đó cũng kéo theo cả nhu cầu du lịch của người Việt nam sang thế giới nữa. Người dân làm visa Đài Loan , xin visa đi Hàn Quốc, visa Macau , Nhật Bản, ...để du lịch cũng chắc hẳn là sẽ nhiều rồi!

  Cảm ơn các bạn đã xem đọc bài viết!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam