Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi vuthihue1, 6 Tháng ba 2013.

 1. vuthihue1 New Member

  Du học Nhật Bản, Tuyển sinh du học Nhật Bản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

  1. Môi trường học tập tại trường Edo

  Trung Tâm Văn hóa Nhật Ngữ Edo nằm ngay trung tâm Tokyo, nhưng lại có không gian xung quanh rất yên tĩnh, rất thích hợp cho môi trường học tập. Sinh viên theo học ở trường không chỉ có sinh viên Việt Nam, có rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới theo học tại trường nên các bạn có thể kết bạn với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, tại trường hiện có nhân viên người Việt Nam hỗ trợ sinh viên mọi mặt để sinh viên cso thể an tâm trong sinh hoạt học tập.

  2. Sinh viên nước nào đang theo học tại trường.

  Hiện tại, sinh viên học tại trường có sinh viên người Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ, Mỹ, Miama, Thái, Ấn Độ, Norway, Arap, và học sinh Việt Nam.

  >>Du học Nhật Bản – Những câu hỏi thắc mắc của sinh viên Việt Nam về trường Edo


  3. Thời hạn của khóa học ngắn hạn, và dài hạn

  Ngắn hạn: 1 – 3 tháng

  Dài hạn: 1 năm 3 tháng – 2 năm ( thời gian nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.)

  4. Điều kiện được tham gia học các khóa học ngắn hạn và dài hạn (năng lực Nhật Ngữ)

  · Điều kiện tham gia khóa học ngắn hạn: Đối với khóa ngắn hạn, hiện nay trường chưa từng có sinh viên VN theo học vì khó xin được visa khi làm thủ tục xuất cảnh phí lãnh sự quán Việt Nam.

  · Điều kiện tham gia khóa học dài hạn:

  1. Đã hoàn thành giáo dục 12 năm trở lên

  2. Có giấy chứng nhận năng lực Nhật Ngữ trình độ N5 (trước đây N4), NAT-TEST cấp 5, J-Test trình độ F trở lên.

  Đặc biệt khi chứng minh năng lực Nhật Ngữ của J-Test, sinh viên phải có bằng chứng đã dự thi trình độ F. và có thể nộp giấy dự thi trình độ F ngày có trong hồ sơ xin nhập học, vì trường hợp sinh viên đã dự thi nhưng không đậu nhưng số điểm đạt được khoảng trên 250 điểm thì vẫn đủ điều kiện để học tại trường.

  (J – Test trình độ E-F được tổ chức thi mỗi năm 3 lần.)

  Hoặc có giấy chứng nhận đã tham gia học tiếng Nhật trên 150 giờ trường hợp sinh viên chưa hoặc không có giấy chứng nhận đậu các kỳ thi trên. Nhưng có trình độ tiếng Nhật tốt và đã tham gia học tiếng Nhật trên 150 giờ và đã tham gia thi nhưng chưa có kết quả hoặc không đủ điểm thì vẫn có khả năng được chấp nhận du học.

  5. Ký túc xá

  Trường có 2 ký túc xá sinh viên. Ký túc xá ở Kasai, cách trường 50 phút bằng xe điện. và, ký túc xá Machiya cách trường 30 phút bằng xe điện. Mỗi phòng ký túc xá dành cho 2 người, mỗi tháng 35.000 Yên Nhật/ 1 người (bao gồm tiền điện, nước, năng lượng chiếu sáng, Internet). Khi nào ở sinh viên chỉ trả số tiền phòng trên mà không cần phải trả thêm bất cứ chi phí nào nữa cả. Tiền phí xe điện đi từ ký tức xá Kasai đến trường sẽ là 8000 Yên Nhật.

  6. Việc làm thêm

  · Hầu hết sinh viên đang theo học tại trường đều làm việc bán thời gian. Thông thường, các bạn sinh viên sẽ làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hay các hãng cơm hộp. Cơ bản, trường có thể giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, nhưng nếu trình độ tiếng Nhật còn kém thì có thể khó tìm việc. Vì vậy, thời gian đầu và các bạn nên cố gắng ưu tiên việc học tiếng Nhật thật giỏi trước.

  · Theo quy định sinh viên chỉ được làm việc không quá 28 tiếng mỗi tuần (nhưng thực tế thì làm hơn thế)

  · Lương cơ bản một tiếng khoảng 850 – 900 Yên Nhật.

  7. Trường hợp anh chị em cùng làm thủ tục du học Nhật Bản một lần

  Anh chị em có thể cùng làm thủ tục du học Nhật Bản một lần cùng trường. Nhưng, trường hợp này nếu chỉ có cùng 1 người bảo trợ kinh tế thì phần chứng minh kinh tế người bảo trợ sẽ phải tăng số tiền lên 2 lần. Nên, số tiền sẽ có thể há cao. Phần chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính cho 1 sinh viên mỗi năm thu nhập khoảng 1.500.000 Yên Nhật ( Mỗi năm 10 vạn Yên Nhật).

  8. Tiếng Nhật đã học tại Việt Nam có cần phải học lại khi đến Nhật không.

  Tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng sinh viên, khhi đến học tại trường sẽ được tham gia phỏng vấn, thi viết để xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mỗi sinh viên.

  Trên đây là những kiến thức rất bổ ích để bạn làm hành trang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản.

  Nguồn Du học Nhật Bản.

  Đến với sàn tuyển sinh bạn luôn hài lòng !  Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Giấc Mơ Việt

  Phòng 103 – Số 54 – Vũ Trọng Phụng – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

  (Trường Trung Cấp kinh Tế Kỹ Thuật Hà Nội)

  Hotline: 04. 62 920 550

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam