Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Du học Nhật Bản trong những ngày đầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi teresa2510, 4 Tháng chín 2016.

 1. teresa2510 New Member

  Một bạn đã từng đi du học Nhật Bản kể lại rằng: ‘vùng tôi đặt chân đến đầu tiền là Fukuoka, phía Nam Nhật Bản. Nơi đây có khí hậu gần giống với Việt Nam và cũng có ít động đất nhất so với các vùng khác. Tôi đến đây vào một ngày cuối Xuân nhưng nhiệt độ vẫn còn lạnh lắm, nó khá là khó thích nghi đối với các bạn Việt Nam. Chúng tôi được đến đón và đưa về ký túc xá, được dẫn đi nhập học”
  [IMG]
  Những ngày đầu tiên khi du học Nhật Bản là sự thay đổi, với mỗi người ta gặp đầu tiên thật khác, với những ngôi nhà nhìn thấy đầu tiên, với những con phố chẳng rõ được tên đường, và chào nhau một cách rất lạ lùng. Chúng ta như đến một đất nước không phải trong thế giới của chúng ta.
  Nhật Bản là một quốc gia sạch sẽ, không bụi bặm, người Nhật đi đường bên trái chứ không phải bên phải như người Việt Nam. Họ quản lý rất chặt chẽ, mỗi khi chúng ta đi ra ngoài hay đi đâu họ đều biết. Sẽ có người hướng dẫn trong việc ra vào hay các quy tắc sống khi bạn mới sang Nhật nên bạn không cân lo lắng đâu nhé!.
  Ngày thứ 2 ở Nhật, bạn sẽ được đến trường cùng các thầy cô quản sinh. Nếu trường ở quá xa thì các bạn phải đi xe đạp để đến đó, đi xe đạp cũng phải đỗ kỳ thi luật giao thông và đỗ kỳ thi lái xe đạp mới được đi xe đến trường. Điều này cũng dễ hiểu, vì Nhật rất coi trọng mạng sống của con người, họ thà để bản thân mình bị thương còn hơn để người khác bị thương, nên trong giao thông họ đều rất cẩn thận và yêu cầu cao trong việc để con người cầm lái các phương tiện giao thông. Có thể thấy rằng du học Nhật Bản không phải là điều dễ dàng.
  Khi đến trường, các bạn sẽ được vào một lớp phù hợp với năng lực của bản thân chứ không phải tuỳ tiện xếp vào lớp nào cả. Cứ mỗi 3 tháng theo học, bạn sẽ phải làm một bài thi để xem trình độ và sự tiến bộ của bạn đến đâu.
  Tiếp theo bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm, những bạn biết tiếng Anh thì sẽ dễ dàng tìm được việc nhanh hơn. Đa phần các bạn sẽ được vào các nhà máy chế biến cơm hộp hay làm bàn hoặc phục vụ. Nếu như làm trong nhà máy bạn sẽ phải mặc đồ lao động kín mít chỉ hở mỗi 2 con mắt, găng tay một tiếng được thay một lần và khử trùng toàn thân một lần vì người Nhật luôn chú trọng đến vệ sinh thực phẩm. Để được đi làm, bạn sẽ phải qua các vòng kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt, bạn nào có bệnh tật hoặc thể trạng không tốt sẽ rất dễ không xin được việc làm.
  Có một điều đặc biệt là nếu có người nôn mửa trong xưởng của họ thì tất cả đồ lúc đó sản xuất ra sẽ bị huỷ hết, lý do là vì vi khuẩn lây lan rất nhanh nên tất cả đồ ăn đều được bỏ đi, sau khi khử trùng toàn xưởng mới bắt đầu chế biến lại từ đầu.
  Môi trường ở Nhật rất khắc nghiệt, rất cẩn thận, bạn cần tự tập thói quen sống ngăn nắp để những ngày đầu sang Nhật sẽ bớt bỡ ngỡ hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam