Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đột phá công nghệ màn hình mới của iphone 5

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi duccuong, 1 Tháng chín 2016.

 1. duccuong Member

  Ngày nay để chọn mua một smartphone ưng ý, thì ngoài các yếu tố như giá thành, thương hiệu hay cấu hình phần cứng cần cân nhắc thì kích thước màn hình hay công nghệ sản xuất màn hình cũng là một điều cần được chú trọn không kém. Đối với smartphone, đa phần chúng ta sẽ tương tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng, tất cả các nhu cầu như chơi game, xem phim hay lướt web đều hiển thị qua màn hình. Chính vì vậy mà không ai muốn sử dụng một chiếc điện thoại có độ phân giải thấp hay màn hình quá nhỏ cả.
  [IMG]
  Iphone 5 ra đời được thiết kế trau chuốt tỉ mỉ hơn, trang bị bộ vi xử lý A6 mạnh mẽ hay hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE thì màn hình chính là một điểm nhấn tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như trải nghiệm cho người dùng. So với người anh em 4S, màn hình iphone 5 retina được tăng kích thước lên 4 inch, đồng thời số điểm ảnh cũng tăng thêm 18% và đạt độ phân giải 1136x640 pixel. iphone 4s trước đây được Apple giới thiệu là không thể phát hiện các điểm ảnh bằng mắt thường và điều này đã được người dùng kiểm nghiệm chính xác. Khi sử dụng qua iphone 4S, tôi thực sự ấn tượng về chất lượng của màn hình độ phân giải Retina, phải nói rằng màn hình có độ nét cũng như màu sắc tuyệt vời.

  Xem thêm: 12 Mẹo Tiết Kiệm Pin Cho iOS 7

  Tóm lại chúng ta thấy được rõ ràng công nghệ in cell đã giúp iphone 5 có những điểm cộng vô cùng lớn:

  - Giúp iphone 5 mỏng hơn: chưa phải smartphone mỏng nhất thế giới song với chỉ 7,6mm màn hình iphone 5 cũng khiến các đối thủ phải dè chừng.

  - Hình ảnh hiển thị tốt hơn: việc sử dụng công nghệ in cell giúp iphone 5 hiển thị hình ảnh chân thực và sống động nhất.

  - Giúp giảm trọng lượng máy: rõ ràng việc cầm trên tay một thiết bị có trọng lượng nhẹ sẽ khiến ta cảm giác thoải mái hơn nhiều so với việc cầm trên tay một thiết bị nặng nề.

  - Thêm khoảng trống để lắp pin lớn hơn: việc màn hình mỏng hơn có thể giúp apple tăng dung lượng pin của iphone 5 lên đến 40%.

  - Giúp sản xuất màn hình nhanh hơn, đơn giản hơn: do giảm bớt được 1 lớp màn hình nên qui trình sản xuất màn hình iphone 5 cũng trở nên nhanh và đơn giản hơn so với trước đây.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam