Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản việt nam

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 2 Tháng mười 2015.

 1. Nền kinh tế đang tiếp tục con đường hồi phục bộc lộ ở tốc độ tăng trưởng GDP, lạm phát thấp. Bức tranh vĩ mô với gam "màu hồng" cùng với Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 có hiệu lực là lực đẩy cho các doanh nghiệp BĐS ào ạt bung hàng trong thời gian qua.
  Tiếp tục xu hướng từ quý trước, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong số căn hộ được giao dịch. Tính trong 9 tháng đầu năm, lượng tiêu thụ của phân khúc cao cấp chiếm 35%, tăng so với mức 32% trong cuối năm 2014.

  Tín hiệu đáng mừng

  [IMG]
  phân tách của CBRE Việt Nam cho thấy trong quý 3/2015, những chuyển biến của nền kinh tế thế giới đã có những liên quan rõ rệt lên Việt Nam. Tình hình kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái với sản lượng công nghiệp thấp dẫn đến mức sụt giảm lên đến 60% của thị trường chứng khoán nước này chỉ trong 2 tháng (tháng 6 đến cuối tháng 8).

  ngoại giả, dưới liên quan của chứng khoán Trung Quốc, thị trường chứng khoán Việt Nam tụt dốc nhẹ và tiền đồng giảm giá lần thứ ba trong năm. ngoại giả, cùng với thông báo hoãn tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và cam kết giữ vững lãi suất của ngân hàng nhà nước Việt Nam, tỷ giá VND/USD được tin rằng sẽ ổn định đến đầu năm 2016.
  “Lạm phát 9 tháng 2015 đạt mức thấp nhất trong mười năm qua, kỳ vẳng sẽ tiếp tục hỗ trợ mức lãi suất thấp hiện tại trong thời gian tới. Đây sẽ là nhân tố cực kỳ thuận tiện để kích thích người dân đầu tư vào nhà ở”, ông Marc nhấn mạnh.
  đồng thời với đó, kinh tế Việt Nam có thêm những bước tiến quan trọng trong việc hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Riêng trong khu vực châu Á, sự phát triển mạnh mẽ của khối ASEAN sẽ đồng thời mang đến nhiều ích lợi cho Việt Nam, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và đẩy cao vị thế của Việt Nam tại châu Á. Kết quả là trong năm 2014, vốn đầu tư nước ngoài để mở cơ sở kinh doanh mới vào Việt Nam đứng thứ hai trên toàn châu Á, chỉ sau Trung Quốc.
  Trong năm 2015, riêng Tp. HCM nhận được nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực BĐS. Theo báo cáo của Cục Thống kê Tp.HCM, tính đến 15/9/2015, BĐS tiếp tục dẫn đầu về thu hút vốn FDI với 1,43 tỷ USD, chiếm 60,5% tổng vốn FDI đăng ký cấp mới.
  Riêng Khu thành phố mới Thủ Thiêm đã nhận được hai nguồn vốn lớn: doanh nghiệp TNHH Liên doanh thành phố Đế Vương đầu tư 1,2 tỷ USD cho dự án khu phức hợp Empire City; Tập đoàn Lotte đầu tư 2.000 tỷ VNĐ cho dự án Smart Complex, tương đương 2 tỷ USD.
  Bên cạnh FDI, các hoạt động đầu tư từ nước ngoài khác cũng phát triển mạnh như: một quỹ đầu tư tư nhân Hồng Kông là Gaw Capital Partners đã mua lại bốn dự án ở Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam và Tp.HCM từ Indochina Land. Tập đoàn Capitaland cũng vừa rót thêm 150 triệu USD vào Việt Nam để hiệp tác với nhà đầu tư trong nước phát triển dự án căn hộ cao cấp. Quỹ đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản đã dành hơn 1 năm tìm hiểu thị trường Việt Nam trước khi quyết định đầu tư 200 triệu USD vào An Gia Investment.
  “Nhìn chung thị trường bất động sản Tp.HCM cùng với các hoạt động đầu tư bao gồm FDI và M&A dự định sẽ tiếp tục duy trì hăng hái trong thời gian tới”, ông Marc cho biết thêm.
  Hấp dẫn bởi tỷ suất lợi nhuận cao
  ngoại giả, cũng theo phân tách của ông Marc Townsend, nếu nhìn lại năm 2007, khi ấy tỷ trọng đầu tư vốn FDI vào Tp.HCM thì lĩnh vực BĐS chiếm đến 80% trong tổng vốn đăng ký đầu tư. bây giờ, vốn FDI đã quay trở lại một cách mạnh mẽ với tỷ trọng gần 61% trong lĩnh vực BĐS, với tất cả các sản phẩm BĐS từ nhà ở, đất nền, khách sạn, nhà xưởng đến văn phòng và trọng tâm thương mại.
  “Dù rằng, vốn FDI chảy mạnh trở lại vào ngành BĐS là tín hiệu đáng mừng nhưng không nên chủ quan mà cần tìm hiểu tiền chảy vào phân khúc hay sản phẩm nào, bởi nếu tiền đổ vào đầu tư xây sân golf, casino thì cần phải coi xét lại, vì đây là điều đáng quan ngại”, ông Marc nói.
  Theo đó, các nhà đầu tư ngoại đang nhắm đến hai thị trường chính. Thứ nhất là những tài sản sinh lợi nhuận cao, đặc biệt là những tòa nhà văn phòng. Họ ưa chuộng những hiệp đồng cho thuê dài hạn với các khách thuê là doanh nghiệp đa nhà nước hoặc doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn thuê từ 3, 6 cho đến 9 năm, và họ cho đó là một nguồn thu nhập ổn định. Họ kiếm tìm những tòa nhà với lợi nhuận lâu dài mà họ có thể quản lý thay vì những tài sản lên xuống theo thị trường.
  Điểm thu hút đầu tư thứ hai không gì khác ngoài thị trường nhà ở. Các nhà đầu tư nước ngoài đang không chỉ nhắm đến các phân khúc cao cấp mà còn đến cả các phân khúc trung cấp và bình dân. Và họ đang hướng đến việc hiệp tác với các doanh nghiệp kết liên uy tín trong nước, bất kể là có được niêm yết hay không, để đầu tư vào thị trường nội địa.
  ngoại giả, với tâm lý hưng phấn hiện tại khi mà những đổi thay về luật sở hữu dành cho người nước ngoài được ban hành, sẽ có những cá nhân nước ngoài nhắm đến việc mua các căn hộ trong thành phố với mục đích định cư. ngoại giả, cũng có rất nhiều người nước ngoài đều nhắm đến mục đích đầu tư trong thị trường bây giờ.
  Doanh nghiệptạo nét riêng để gây sức hút
  Thị trường đã ghi nhận những tín hiệu vui khi nhiều chủ đầu tư đã hướng đến việc phát triển dự án độc đáo, biệt lập, thân thiện với môi trường nhằm thu hút khách hàng nhiều hơn nữa. Trong đó, thiên hướng thiết kế dự án xanh với môi trường được nhiều doanh nghiệp ứng dụng.
  mặc dầu phải tốn nhiều chi phí đầu tư hơn nhưng nhiều chủ đầu tham vấn chấp nhận để có được một công trình xanh. Bởi lẽ nhân tố xanh không chủ là một thiên hướng của thời đại mà còn tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường.
  điển hình là mới đây, dự án chung cư Linh Đàm do doanh nghiệp cổ phần bđs vigreenland phân phối trên thị trường. Ngay trong tháng 9 mới rồi dự án HH2a Linh Đàm đã được mở bán, và những dự án trước đó như bán chung cư hh2b linh đàm, vp7 linh đàm, dự án HH2C Linh Đàm cũng đã gây ấn tượng mạnh cho người tham quan và mua nhà.

  Chung cư Linh Đàm được thiết kế với hơn 70ha diện tích mặt hồ chưa kể hệ thống công viên và cây xanh được bao bọc quanh chung cư Linh Đàm tạo nên một không gian xanh giữa lòng Hà Nội. Môi trường sống an lành, thoáng đãng, vùng đất nơi đây còn được ví như nơi "đất lành chim đậu".Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam