Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi penguins06, 9 Tháng ba 2016.

 1. penguins06 New Member

  Sức khỏe răng miệng cần phải được quan tâm từ rất sớm. Theo Hiệp hội Nắn chỉnh răng của Mỹ khuyến cáo thì lứa tuổi phù hợp để đi khám nắn chỉnh răng lần đầu tiên là khoảng 7 tuổi. Tại sao lại phải nắn chỉnh răng sớm như vậy trong khi lứa tuổi thay hết răng sữa vào khoảng 11-12 tuổi ? Và có phải chỉ định nào cũng có thể từ lúc trẻ còn nhỏ ?

  Việc khám răng sớm cho trẻ là rất quan trọng nhưng không phải trường hợp nào cũng cần can thiệp. Tùy theo tình trạng của trẻ cũng như mức độ trầm trọng mà quyết định điều trị sớm hay muộn. Có những lệch lạc về răng- hàm cần được điều trị sớm khi vừa mới thay răng nhưng có những lệch lạc sẽ được giải quyết dễ dàng và hiệu quả cao hơn khi trẻ đã mọc răng hoàn chỉnh, tức là khoảng 11-12 tuổi, và cũng có những trường hợp không cần can thiệp. Ngoài ra dịch vụ niềng răng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: Niềng răng hô, niềng răng thưa, răng móm,...

  [IMG]

  Giới hạn tuổi nắn chỉnh răng?

  Thế còn đối với những trường hợp lớn tuổi hơn, liệu niềng răng có còn hiệu quả không ? Điều trị chỉnh nha cho người lớn có được chỉ định không và khác gì so với chỉ định chỉnh nha của trẻ em. Việc điều trị cho người lớn thường gặp khó khăn và phức tạp hơn trẻ do răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn. Do vậy, điều trị nắn chỉnh răng cho người lớn thường mất nhiều thời gian hơn và phải thận trọng hơn trong chiến lược điều trị.

  Phụ huynh nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa thăm khám định kỳ sớm cho con sẽ giúp cho các bác sỹ chuyên khoa răng xác định được thời điểm tốt nhất và lên kế hoạch cho việc điều trị hiệu quả nhất. Trong một số trường hợp bác sỹ sẽ can thiệp để hướng dẫn cho răng mọc ở vị trí thuận lợi, sẽ tạo chỗ cho răng mọc, giảm nguy cơ răng mọc ngầm, mọc sai vị trí. Nếu con bạn có thói quen xấu gây lệch lạc răng hàm như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…thì cần đến khám sớm ngay khi phát hiện ra thói quen của trẻ và bác sỹ sẽ giúp con bạn từ bỏ thói quen xấu đó càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của răng và cung hàm.

  [IMG]

  Và nếu bạn chưa hài lòng về hàm răng của mình, đừng ngần ngại đi khám cho dù bạn ở độ tuổi nào. Hàm răng của bạn, nụ cười của bạn sẽ được cải thiện nhờ những giải pháp mà bác sỹ mang lại cho bạn. Sau cùng, bạn hãy đến với nha khoa uy tín và điều trị nắn chỉnh răng để đạt kết quả tốt nhất.

  Nguồn: Độ tuổi thích hợp để niềng răng Lấy tại: niengrangkhongnhorang.net

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam