Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Độ tuổi nào niềng răng hiệu quả ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphong92, 27 Tháng năm 2016.

 1. ntphong92 Member

  Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để phục lại thẩm mỹ hàm răng không mấy đều đặn của trẻ. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc răng, xương hàm đã phát triển ổn định hay đang phát triển, loại niềng răng nào và tuổi tác của chủ nhân.
  [IMG]
  Nên niềng răng lúc mấy tuổi, khi nào cần niềng răng,… là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc và là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con trẻ có vấn đề về răng miệng. Việc niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp tối ưu nhất để phục hình lại hàm răng mọc lệch lạc, lộn xộn, hô móm,…. Và việc phục hình chỉnh nha này phụ thuộc nhiều vào kế hoặc điều trị của mỗi người, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng trong khung hàm, vào độ tuổi tác của từng người. Thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu.
  [IMG]  ??? niềng răng giá bao nhiêu  Nên niềng răng lúc mấy tuổi?

  Khi trẻ 3 tuổi trở đi, cứ 6 tháng/1 lần ba mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha để được tư vấn kỹ. Sau giai đoạn răng sữa, khi trẻ mọc răng lâu dài thì cha mẹ cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe răng miệng của bé. Nếu phát hiện các lệch lạc như hô vẩu hay răng thưa cần đưa bé đi khám sớm trước độ tuổi 12 – 14 để được điều trị .
  [IMG]
  Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng ở lứa tuổi từ khi chiếc răng lâu dài cuối cùng đã mọc hoàn chỉnh tức là trẻ đang ở độ tuổi từ 6 – 7 tuổi. Và lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8 – 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao nhất. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ
  ??? Niềng răng không mắc cài
Tags: nieng rang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam