Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà bằng nhiệt kế y tế

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 27 Tháng sáu 2016.

 1. sangdv293 Member

  Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà bằng nhiệt kế y tế

  Thân nhiệt của thai nhi khi còn trong bào thai luôn cao hơn so với thân nhiệt của mẹ từ 0,5 - 1 độ C. Chính vì thế, ngay sau khi chào đời trẻ sơ sinh rất dễ bị hạ thân nhiệt do sự thay đổi môi trường đột ngột. Điều đáng nói, hiện tượng hạ thân nhiệt vẫn có thể xảy ra ngay cả vào mùa hạ nóng bức. Thường gặp nhất là hiện tượng hạ thân nhiệt vào ban đêm nhưng nguy cơ hạ thân nhiệt ban ngày vẫn có khả năng xảy ra.

  Nguyên nhân hạ thân nhiệt ở trẻ sơ sinh
  ----> Sản phẩm đo nhiệt độ cho bé chính xác với Nhiệt kế y tế điện tử

  - Trẻ sơ sinh thiếu tháng và nhẹ cân không có đủ lớp mỡ dưới da để cách nhiệt nên khi nhiệt độ bên ngoài chênh lệch có thể làm tăng nguy cơ hạ thân nhiệt.

  - So với cân nặng, diện tích da của trẻ sơ sinh luôn lớn hơn và đó là lý do làm tăng nguy cơ mất nhiệt.
  ----> Mẹ bầu sau sinh nên dùng Áo lót cho con bú tiện lợi và chất lượng


  - Khả năng đáp ứng chuyển hóa của trẻ sơ sinh trong những ngày đầu đối với hiện tượng nhiễm lạnh vẫn còn rất hạn chế. Do đó, khi trẻ bị hạ thân nhiệt sẽ kéo theo tình trạng thiếu hụt năng lượng và dẫn đến sụt cân.

  - Đối với những trẻ nhiễm các bệnh về phổi, khả năng chuyển hóa của cơ thể càng suy giảm, dưỡng khí đi nuôi cơ thể càng bị thiếu hụt và dẫn đến vòng tròn bệnh lý khiến trẻ bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng.
  ----> Hướng dẫn chọn mua Máy đo nhịp tim đeo tay khi tập thể thao


  - Trường hợp trẻ không được bú mẹ, sự chuyển hóa trong cơ thể không được cải thiện; khả năng sinh nhiệt sẽ giảm khiến trẻ không thể chống lại sự nhiễm lạnh; làm trương lực cơ, giảm phản xạ mút vú và đẩy bé vào vòng tròn thiếu hụt dinh dưỡng và nhiễm bệnh.

  Cách phòng ngừa hạ thân nhiệt ở trẻ sơ sinh

  bất ổn định thân nhiệt 3.
  Luôn giữ cho trẻ sơ sinh luôn khô ráo.​

  - Giữ trẻ sơ sinh luôn khô ráo ngay cả vùng mông. Bằng không nhiệt lượng thoát hơi sẽ cao gấp 10 lần so với phần nhiệt lượng sẽ sản sinh thêm.

  - Chú ý mặc áo quần cho trẻ sơ sinh ngay sau khi tắm và thay tã. Khăn quấn cũng phải đúng cách để đảm bảo trẻ luôn được giữ ấm. Trong điều kiện nhiệt độ phòng tương đối dễ chịu đối với người lớn thì với trẻ sơ sinh nhiệt độ này khá lạnh, tương đương mùa đông. Vì vậy, chú ý trong khoảng một tuần đầu, nhiệt độ phòng nên duy trì từ 30-32 độ C và từ 28-29 độ C vào những ngày tiếp theo.

  Sự tiếp xúc “da liền da” với mẹ sau sinh sẽ giúp bé giữ ổn định thân nhiệt tốt hơn. Bạn có thể học cách chăm sóc con theo phương pháp Kangaroo nếu trẻ nhẹ cân và thiếu tháng. Thậm chí, với những bé bình thường, muốn khỏe mạnh, bạn cũng nên dùng phương pháp này để chăm sóc trẻ trong những tuần đầu.

  - Khi tắm rửa, thay tã, cân ký cho trẻ sơ sinh phải hết sức nhanh tay mặc lại quần áo sau đó để tránh nhiễm lạnh cho trẻ.

  - Đối với những trẻ nhẹ cân quá mức hoặc sinh non, các bác sĩ có thể dùng đến lồng ấp để chăm sóc đặc biệt cho bé.
Tags: nhiet ke

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam