Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đổ mực máy in phun như thế nào để không bị nhòe mực

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa' bắt đầu bởi hien.nguyen9094, 3 Tháng sáu 2016.

 1. hien.nguyen9094 New Member

  • Mực in được sử dụng trong máy in phun Canon Pixma là gì? Thông thường chúng ta hiểu đó chính là dạng mực nước, và có nhiều màu sắc khác nhau như: đen, xanh đậm, đỏ đạm, vàng, xanh nhạt, đỏ nhạt,… Tuy nhiên mực in cũng được phân thành nhiều loại mực khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

   [IMG]

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mực in với đa dạng các thương hiệu khác nhau. Chính vì thế khiến cho chúng ta phân vân trong việc nên sử dụng dòng mực in nào cho máy in phun Canon Pixma là tốt nhất. Sau đây là chúng tôi xin chia sẽ một số ưu và nhực điểm của một số dòng mực hiện nay để bạn có thể lựa chọn mực in cho máy là tốt nhất.

   >> Mực in DYE thường:

   Mực in Dye có ưu điểm đó chính là màu sắc đẹp, không gây nguy hại nhiều đến đầu in của máy, dây dẫn mực luôn cho hệ thống mực liên tục và không bị cứng, ít khi bị hỏng dẫn, ít khi phải vệ sinh phần đầu của mực in và cụm bơm hút, giá thành của nó lại rẻ,… Tuy nhiên nhược điểm của mực in này đó chính là bản in sẽ bị nhòe khi gặp phải nước và nhanh bay màu khi gặp ánh sáng,…

   >> Mực DYE UV:

   Mực in Dye UV có ưu điểm lớn nhất đó chính là dòng mực in này khi gặp nước thì ít bị nhòe mực, khi gặp ánh sáng mặt trời thì cũng không bị phai màu, và còn nhiều ưu điểm giống mực in Dye thường như rên.

   >> Mực in Pigmen thường:

   Dòng mực in này có ưu điểm đó chính là bản in khi in thì không bị nhòe khi gặp nước, và màu sắc rất đẹp giúp cho bản in nét hơn. Nhược điểm của dòng mực in này đó chính là phải thường xuyên vệ sinh đầu in của máy và bề mặt cụm bơm hút mực trong máy, dây dẫn mực in nhanh bị cứng nên thường gây hiện tượng nghẹt mực trong đường ống dẫn,… so với dòng mực Dye thì dòng mực này hại đầu in hơn.

   >> Mực in Pigmen UV:

   Đây là dòng mực in không bị nhòe khi bản in gặp nước và không bị ay màu khi gặp ánh sáng, bản in sắc nét và màu sắc của chữ rất chuẩn, có thể lưu trữ bản in được nhiều năm. Nhược điểm của dòng mực này là phải thường xuyên vệ sinh phần đầu mực in và bề mặt của cụm bơm hút, dây dẫn mực cũng thường xuyên bị nghẹt mực trong đường ống dẫn,…

   Trên là những dòng mực in thường được sử dụng trong dòng máy in phun Canon Pixma. Ngoài ra còn có hai dòng mực khác như:

   >> Mực in chuyên nhiệt:

   Đây là loại mực in dùng để in trên các chất liệu như: vải, kim loại, gạch men và gốm sứ,… Thường được sử dụng trong các lĩnh vực in quần áo đồng phục và áo bóng đá. Nhược điểm của dòng mực này là chỉ được sử dụng với mục đích in chuyển nhiệt.

   >> Mực in thực phẩm:

   Đây là dòng mực in hình ảnh lên các dòng bánh kem và bánh gato. Nhước điểm của dòng mực này thì màu sắc không được chuẩn và bản in không sắc nét, đầu in cũng thường bị tắc và không sử dụng được thường xuyên.
  Liên hệ với chúng tôi: VP Đại diện: 273 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  Xưởng SX: Thôn Đại Vỹ, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
  Hotline: 04 3858 0275
  Email: cuagoasian@gmail.com - cuagoasian2014@gmail.com

Tags: hiennguyen

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam