Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đo huyết áp chính xác và nhanh chóng bằng dụng cụ đo huyết áp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 25 Tháng tư 2016.

 1. sangdv291 Member

  Đo huyết áp chính xác và nhanh chóng bằng dụng cụ đo huyết áp


  Chỉ việc đo huyết áp đã đủ làm huyết áp tăng lên. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường tiến hành theo từng bước, để đảm bảo các yếu tố không liên quan không gây ảnh hưởng đến kết quả đo huyết áp. Ví dụ như việc bạn đi lại trong phòng chờ để đến lượt khám cũng có thể làm huyết áp tăng lên, vì vậy, bác sĩ phải đợi vài phút rồi mới tiến hành đo huyết áp, để huyết áp trở về đúng hiện trạng. Và cho dù kiểm tra huyết áp tại phòng khám hay tự theo dõi huyết áp tại nhà, điều quan trọng là phải luôn lưu ý đến các yếu tố như chế độ ăn uống vì chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả huyết áp.
  >>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy đo huyết áp
  [IMG]
  Bước 1

  Tránh ăn uống 1 giờ trước khi đo huyết áp. Điều này giúp thức ăn đã ăn trước đó được tiêu hóa hết, vì quá trình tiêu hóa cũng ảnh hưởng đến huyết áp. Ví dụ, khi bạn ăn lượng thức ăn lớn, nhịp thở thường chậm lại và phải tốn nhiều năng lượng hơn để bù vào khối lượng thức ăn đang ăn. Từ đó, làm huyết áp tăng lên. Để có kết quả đo huyết áp chính xác, bạn phải cố gắng tạo điều kiện cho cơ thể ở trạng thái cân bằng tốt nhất như có thể.

  Bước 2

  Tránh ăn thức ăn có nêm nhiều gia vị trong bữa ăn trước khi đo huyết áp. Những thức ăn đó có thể làm huyết áp tăng lên. Nếu bạn biết sẽ phải ăn nhiều thức ăn như vậy trong ngày, bạn nên cố gắng đo huyết áp trước khi ăn những thức ăn đó.
  >>>>> Hướng dẫn Cách đo huyết áp bằng máy điện tử
  Bước 3

  Tránh uống các loại thức uống có cồn hoặc caffeine trước khi đo huyết áp. Các thức uống có chứa cồn gây tác động trực tiếp tới huyết áp: đối với 1 số người, chúng làm huyết áp tăng lên nhưng với 1 số khác, chúng lại làm giảm huyết áp. Caffein cũng làm huyết áp tăng lên. Chúng làm cho kết quả đo huyết áp bị sai lệch nhiều.
  Điều kiện đo khi kiểm tra huyết áp:
  - Bạn nên đo huyết áp ở cùng những thời điểm giống nhau trong ngày, trong cùng điều kiện yên tĩnh và thoải mái tinh thần, ví dụ kiểm tra đo huyết áp sau bữa ăn tối mỗi ngày.
  - Ngồi thẳng hoặc tựa lưng ghế trong môi trường yên tĩnh khi đo.
  - Không ăn, không hút thuốc hoặc hoạt động gắng sức trước khi đo.
  - Nghỉ ngơi vài phút trước khi đo.
  >>>>> Hướng dẫn cách sử dụng May do duong huyet
  Chuẩn bị đo huyết áp:
  - Đảm bảo vòng bít quấn tay vừa vặn với chu vi bắp tay hoặc cổ tay.
  - Chú ý đeo vòng bít đúng theo hướng dẫn sử dụng.
  - Quấn vòng bít vào tay và đảm bảo thoải mái, vừa vặn mà không quá chật.
  - Đối với máy đo huyết áp bắp tay, bạn nên cẩn thận tránh làm ảnh hướng đến sự tuần hoàn máu bằng việc kéo tay áo lên quá chật. Những loại đồ chất liệu mỏng không ảnh hưởng đến độ chính xác.
  - Kết nối vòng bít với máy huyết áp, mở máy lên và bơm vòng áp suất vòng bít theo hướng dẫn sử dụng.

  - Đối với máy đo huyết áp cổ tay, đảm bảo vòng bít cao ngang bằng với tim! Chỉ cần khác biệt 15cm độ cao giữa vòng bít tay và tim sẽ làm sai lệch kết quả đo đến 10mmHg!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam