Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đồ chơi tình dục theo góc nhìn của các chuyên gia

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dochoimoi, 14 Tháng mười một 2015.

 1. dochoimoi New Member

  Tại Việt Nam đồ chơi tình dục hay còn gọi là sextoy đang được bày bán chủ yếu ở trên mạng Internet. Ở một số shop người lớn có bán nhưng cũng không công khai mấy.
  Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Chuyên gia tình dục bệnh viện Bạch Mai cho biết bà tiếp nhận một số chị em phụ nữ và nam giới bị tai nạn phòng the do đồ chơi tình dục nhưng là do không biết cách sử dụng, không phải vì thế mà cho rằng đồ chơi tình dục không an toàn, cần phải cấm vì ảnh hưởng đến sức khỏe.
  [IMG]
  Một sản phẩm tốt không chỉ ở nhà sản xuất mà con do cách sử dụng của người dùng như thế nào.
  Phân tích về điều này, bác sĩ Dung lý giải bản chất của đồ chơi tình dục là tốt. Đồ chơi tình dục nếu sử dụng thông minh thì không những không có hại mà còn tránh được nhiều hệ lụy cho xã hội như các tệ nạn mại dâm, lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.
  Bác sĩ Dung cho rằng cái dở nhất của người Việt là nói đến đồ chơi tình dục hay bất cứ cái gì liên quan đến tình dục thì họ ngại ngùng, giấu diếm cho là xấu xa, đôi khi còn kỳ thị không cho nó là một sản phẩm, một loại đồ chơi.
  Nếu công khai cho đó là một nhu cầu rất đỗi bình thường thì sẽ được tư vấn cụ thể như một cách dùng thuốc. Dùng đồ chơi này còn tốt hơn là nhét bất cứ đồ vật nào như bóng điện, dưa chuột, nến, chai lọ,chày cối vào trong chỗ kín. Hay có nhiều đấng mày râu thói quen thủ dâm.
  Bác sĩ Dung đưa ra ý kiến nhu cầu tình dục là bản năng của con người và nó tồn tại từ khi khởi sinh con người vì thế cũng không nên coi sản phẩm hỗ trợ tình dục là xấu mà đã đến lúc coi nó là sản phẩm để quản lý. Thủ dâm lợi hại đều có cả nhưng nếu có thêm những sản phẩm đi kèm hỗ trợ họ thì sẽ tốt hơn rất là nhiều. Bác sĩ Dung cho biết điều quan trọng là phải tìm được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi coi đồ chơi tình dục là sản phẩm cần thiết sẽ có cách lựa chọn thông minh thay vì mua chui nủi như hiện nay.
  Thay vì cấm không rõ ràng như hiện nay thì các cơ quan chức năng có thể đưa biện pháp cho phép để quản lý nó chặt chẽ hơn. Như thế, sản phẩm này sẽ đảm bảo được chất lượng và đúng mục đích của nó.
  [IMG]
  Về vấn đề này, Tiến sĩ Luật học Nguyễn Huy Quang nguyên Vụ trưởng, Vụ Pháp chế, thuộc Bộ Y tế cho biết thêm hiện nay sản phẩm đồ chơi tình dục dù có ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng không đáng kể và nằm trong phạm vi quản lý của ngành.
  Ông cho rằng đến nay giữa hai ngành công thương và y tế chưa bao giờ có cuộc họp bàn về các biện pháp để đưa ra khung quản lý mặt hàng nhạy cảm này.
  Ông Quang cho biết đồ chơi tình dục ở một số nước đang phát triển như Việt Nam hầu như chúng ta còn e ngại, ngượng ngùng khi nghe đến nó. Ở nước ngoài những nơi ông Quang đã đi công tác qua họ bày bán rất công khai và thoải mái cho người dân lựa chọn.
  Ý kiến cá nhân mình ông Quang ủng hộ đồ chơi tình dục: “Tôi thấy dùng đồ chơi tình dục còn tốt hơn là dùng thuốc kích thích, hay là mại dâm. Nếu không ăn, uống vào cơ thể mà có chúng ta có thể thay đổi những hành vi trái quy định pháp luật, trái đạo đức như cặp bồ, mua dâm, hiếp dâm,thậm chí là giết người… đều tốt hơn.
  Nam giới và phụ nữ dùng đồ chơi tình dục để giải quyết nhu cầu về tình dục là một khái niệm quá bình thường ở các nước đang phát triển, cách làm lành mạnh này thì chúng ta nên ủng hộ họ. Gia đình bạn đi xa, vợ chồng đi xa, nhu cầu sinh lý không thể nào có thể thay đổi theo thời gian nào đó được thì họ có thể dùng để tránh những hệ lụy, ảnh hưởng đến tương lai hạnh phúc gia đình.”
  Ông Quang cho rằng khi cho phép kinh doanh, tôi tin chắc chắn sẽ có hướng dẫn sử dụng làm thế nào đảm bảo được vệ sinh, an toàn, thiết thực không gây ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và có nhập khẩu sẽ biết nguồn gốc rõ ràng hơn. Biết đâu vì thế mà Việt Nam chúng ta có thể là 1 quốc gia lớn về sản xuất hay xuất khẩu mặt hàng này.
  Nguồn: Đồ chơi tình dục theo góc nhìn của các chuyên gia. Có nên sử dụng hay không
Tags: rjtrkỷt

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam