Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dinh dưỡng đầy đủ với một số món ăn từ yến.

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi NGOI SAO LE LOI, 18 Tháng tám 2016.

  1. NGOI SAO LE LOI New Member

    Không chỉ riêng các loại nước yến đóng chai mà lượng dinh dưỡng từ yến còn được phát huy hiệu quả qua các món ăn. Để góp phần giúp bạn làm phong phú thêm kiến thức về ẩm thực, bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp cũng như cách chế biến hiệu quả các món ăn từ yến.


    [IMG]

    Ở Việt Nam có hai loài yến lông xám thường gặp là yến núi và yến hàng. Tổ yến núi hoàn thành được cách làm bằng nước bọt và lông chim, không ăn hoàn thành được .Tổ yến hàng được cách làm hoàn toàn bằng quốc gia bọt, ăn hoàn thành được . Chim yến hàng đi kiếm ăn từ mờ sáng cho đến tối mịt mới về tổ. Thức ăn của chúng là kiến, ruồi, muỗi, bọ rầy, bọ rùa, bọ xít, bướm, chuồn chuồn kim, nhện và một số côn trùng khác. Tổ yến hoặc yến sào (hét như vậy âm Hán) là sản phẩm chức năng bổ dưỡng có giá trị cao. Giá tổ yến nào tốt nhất có thể lên tới 2.000- 3.000 USD/kg. thay con người ta còn hét tổ yến là "vàng trắng". tác dụng phân tích cho thấy tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các kẻ nào axit amin cân lưu ý thiết cho cơ thể người . bên trong tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng rất nên thiết cho sự tạo bạch cầu , ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng. Tổ yến còn có hơn 8% axit sialic, rất nên lưu ý cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể. người ta còn phát hiện ở tổ yến vài chất hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào hồng cầu ngoại biên, và an toàn rằng sau khi hoàn thành được vấn đề chế, chất này có thể giúp chữa bệnh tật ung thư vú và HIV/AIDS có quá hiệu quả hơn.
    dùng tổ yến có công dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích nâng cao trưởng tế bào, Tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ làm đẹp da , chống lão hóa, thúc đẩy tuổi thọ. Tổ yến còn đạt được sử dụng bên trong vài bài Sản phẩm thuốc chữa bệnh tật về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.

    Hơn mười năm trước, giáo sư Trần Quốc Vượng tìm hiểu phương Pháp chế biến và thưởng thức yến đã gặp các cụ bà Bích Tần, Phát Đạt, Đức Lợi (tuổi từ 70-83), người Hà Nội gốc, thuộc tầng lớp "thượng lưu" ngày trước, nhà có "bát ăn, bát để". Các cụ cho biết có 3 mẹo hay ăn yến. Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng nửa thời gian đến số ít giờ , cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hoặc bát. Sau đó, các bậc "bề trên" thích món yến gì thì chế biến theo món ấy.

    Thứ tốt nhất là món "yến thả" hay món "yến thả gà", hiện tại là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, cách làm lông, mổ chổ bụng , lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun "sủi tăm"; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã cách sử dụng sạch (chừng nửa tổ), hấp giải pháp thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (người nào bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan quốc gia dùng thật phía trong , thật nóng… Đặt bát "yến thả" trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.

    Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế quốc gia đường mới thật bên trong . Múc quốc gia đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.

    [IMG]

    Thứ thầy là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn phía trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã cách sử dụng sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp giải pháp thủy cho chín.

    Một số cách chế biến yến:
    Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn, bạn có thể thay thế lượng dinh dưỡng bằng ly nước yến đảo việt nhưng vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng có trong yến.

    Súp yến (món ăn của con người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá Béo , hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm Hương , gia vị đủ dùng . Món này thường thấy bán ở vài tiệm, và xem tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng một % yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá bụ .


    Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu được cách sử dụng sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập , nấm mèo, nấm hương thơm đạt được nhồi vào vòng 2 bồ câu, chưng mẹo hay thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối "thịt-yến" này và cho lên chảo rán vàng. chổ này là món ăn "hàn", nên lưu ý phải giữ cho ấm chổ bụng . Sách xưa ghi lại Cách ăn yến như sau: Vào lúc 19h00, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21h00. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn phía trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng quốc gia sôi để nguội rồi ngủ.
    Bạn nên tìm hiểu rõ yến trắng tinh chế để phát huy hiệu quả tác dụng của yến.
    Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Tags: suatangcan

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay