Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dinh dưỡng cho cây bí đao nấu cao trị mụn

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi hongquang014, 14 Tháng tám 2015.

 1. hongquang014 Member

  Chăm sóc bí khi thân bí có 2-3 lá thật, kết hợp bón thúc với xới đất phá váng và vun nhẹ gốc cho cây. lần 2 bón thúc cho cây làm cao bi dao khi nó bắt đầu có ngả ngọn bò hoặc cây đã leo giàn, sâu kết hợp bón thúc 25% đạm + 25% kali, xới rộng cho cây. Lần 3 bón thúc khi đậu trái rộ. Kết thúc bón phân phần phân còn lại để cây đủ dinh dưỡng.
  [IMG]
  Những chú ý khi bón phân cho bí đao như sau:
  Sử dụng đạm urê 5 – 6kg, phân chuồng hoai mục 6 – 7 tạ , supe lân Lâm Thao 12 – 15kg, kaliclorua 6 – 8kg. Vôi bột khi bừa ngả với đất chua (độ pH <5) và bón thêm 20 – 25kg vôi . Lượng phân bón cân nhắc thay đổi tùy theo chân đất cho phù hợp để năng suất cao mà tiết kiện phân bón cũng như công sức lao động.
  Cao bí đao và có rất nhiều công dụng khác nên bí đao được trồng nhiều và được ưa chuộng
  [IMG]
  Dùng đất chặn ngang đốt khi dây dài 50cm, cứ cách 1-2 đốt lại chặn cây bí ra rễ bất định để tranh thủ thời gian này. Giúp cây tăng khả năng rễ cây hút chất dinh dưỡng nuôi trái sau khi đã có trái đậu. chặn 3-4 ngày lại 1 lần và phải hốc kia bò hướng ngọn bí sang hốc này , sau đó mới nương dây cho leo giàn. để dây ở tư thế tự nhiên khi nương dây cho leo giàn và chú ý quan trọng là không được lật úp hoặc vặn dây làm tổn thương thân cây bí.
Tags: trị mụn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin