Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Điều trị Tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 4 Tháng năm 2016.

 1. Một số thủ thuật cấp cứu và điều trị Tai biến mạch máu não

  Điều trị, cấp cứu:

  Trong điều trị cấp cứu, bác sĩ sẽ cho các thuốc sau đây:
  - Thở ôxy
  - Thuốc ổn định huyết áp
  - Thuốc chống hiện tượng phù ở não
  - Cung cấp vitamin và chất khoáng

  - Thuốc chữa các bệnh đi kèm như tiểu đường, hay biến chứng của bệnh viêm phổi, loét. Trong chăm sóc cấp cứu, việc xoay xở chống loét, hút đờm nhớt ở phổi thường xuyên, vỗ lưng để tránh ứ đọng ở phổi có ý nghĩa rất lớn.

  an cung ngưu hoàng hoàn

  Nhồi máu não

  Để điều trị nhồi máu não phải nhanh chóng phục hồi dòng máu đến não. Các thuốc tiêu huyết khối phải được bắt đầu trong vòng 3 giờ. Điều trị kịp thời không những cải thiện khả năng sống mà còn làm giảm biến chứng do đột quị. Các thuốc thường dùng là:

  - Aspirin. Aspirin dùng tức thì sau tai biến mạch máu não đã được chứng minh là làm giảm khả năng bị cơn tai biến mạch máu não thứ hai. Song, bệnh nhân không nên tự ý dùng aspirin vì nếu tai biến mạch máu não là do xuất huyết não thì aspirin có thể làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

  Các thuốc chống đông máu khác như warfarin (Coumadin) và heparin cũng có thể được dùng, nhưng không thông dụng bằng aspirin.

  - Thuốc hoạt hóa plasminogen mô (TPA). TPA là nhóm thuốc tiêu huyết khối mạnh giúp một số bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Chỉ có thể dùng thuốc trong vòng 3 giờ sau khi bị tai biến mạch máu não và chỉ khi chắc chắn là thuốc không làm tình trạng xuất huyết não nặng thêm. Không dùng TPA cho người bị xuất huyết não.

  http://namthuonghoang.info/
Tags: bvn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam