Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Điều trị gãy xương tại nhà cho người cao tuổi!!!

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hientorres19, 19 Tháng một 2016.

 1. hientorres19 New Member

  Lưu ý khi điều trị bệnh gãy xương cho người cao tuổi.

  Đối với người già thì khả năng liền xương là rất kém, thời gian liền xương ở người già chậm hơn người trẻ. Người già cũng dễ bị gãy xương mặc dù chỉ bị chấn thương nhẹ nguyên nhân do người già hay bị loãng xương, dẫn đến xương giòn và dễ gãy.
  Tâm lý người già cũng không được tốt, dễ suy nghĩ cực đoan nên không nên áp dụng cứng nhắc phương pháp chữa trị của người trẻ cho người cao tuổi
  Trong trường hợp người cao tuổi bị gãy xương, tốt nhất hãy có một bác sĩ gia đình, không chỉ theo dõi, chữa trị mà còn động viên, nâng cao tinh thần người bệnh. Bên cạnh đó, có một bác sĩ theo dõi, việc chữa trị tại nhà sẽ đơn giản hơn, hiệu quả hơn.
  [IMG]
  Về chế độ dinh dưỡng.
  Theo bác sĩ chuyên khoa, với người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng quan trọng, nhưng quan trọng nhất là những chất đất có hấp thụ được không. Bên cạnh đó người cao tuổi còn hay bị táo bón do ít vận động, nằm 1 nơi lâu và ruột làm việc kém. Có thể khắc phục bằng cách uống một ít thuốc táo bón hỗ trợ ban đầu, sau đó tập ngồi dậy, vận động, ăn các thức ăn lỏng dễ tiêu hóa. Nếu quá yếu, nhiều lúc phải hỗ trợ bằng nuôi ăn qua đường tĩnh mạch trong vài ngày đầu để có sức.

  Phòng tránh chấn thương phát sinh với người bệnh

  Khám bện tại nhà phải thận trọng. Ði lại cẩn thận. Tốt nhất sử dụng một cây gậy để hỗ trợ và cảnh báo người khác. Nên thực hiện các động tác sinh hoạt nhẹ nhàng và chậm để giúp cơ thể tránh bị những lực tác động mạnh và bất ngờ.

  Phòng vệ sinh khô ráo, thường xuyên có đủ ánh sáng, có các thanh vịn hỗ trợ khi cần thiết.

  Tránh nằm giường cao. Tránh nằm võng vì ở tư thế này khi ngồi dậy, người cao tuổi dễ bị trẹo người và lật ngã. Nên nằm mùng và có gối tấn bảo vệ.


Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam