Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Điều hòa không khí rò nước – Nguyên do và Cách giải quyết

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 17 Tháng ba 2016.

 1. hongpham0601 Member

  điều hòa giúp ta có được một khoảng không khí dễ chịu, thổi đi nóng nực. Đặc biệt là cùng với không khí khó chịu ở Sài Gòn thì sứ mệnh máy lạnh lại càng cấp thiếthơn nữa. Nhưng rồi sau một thời gian dùng,hẳn bạn sẽ cảm giác vô cùng khó chịu trong khi thấy chiếc máy điều hòa nhà bạn bị rỉ nước, nước thấm hút vô bức tường rồi sau đó lan xuống sàn làm cho ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ vàviệc sinh sống ở gia đình tới mức bạn phải gọi cho trung tâm sua may lanh quan binh thanh để giải quyết vấn đề.Điều hòa chảy nước làm cho không khí trong phòng bị ẩm, để lâu làm cho nấm mốc, tảo bám ở trên tường nhà, mặt sàn. Không những thế việc này còn có khả năng gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt ở dưới hoặc gần kề máy lạnh. Nguy hiểm hơn hơn nữa nó còn có thể gây chập mạch, hở điện gây ra nguy hiểm tới mọi thành viên, đặc biệt là những hộ có trẻ em.
  Vì sao máy điều hòalại bị chảy nước và có cách nào để sữa chữa? Đó là những điều mà ta sẽ cùng điều tra.
  Điều hòa rỉ nước chủ yếu do các lí do sau:
  [IMG]
  1.Máy lạnh bị thiếu gas
  Đây là nguyên nhân trước tiên và cũng là chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh bị rò rỉ nước. Trong máy lạnh, vai trò của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều khí lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như ý định của bạn, hơn nữa đá lạnh chảy ra còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, rớt trực tiếp xuống phòng.
  Do vậy, bạn phảithường bảo dưỡng, sạc gas đầy đủ để máy hoạt động tối đa hiệu năng và tránh hiện tượngrò rỉ nước gây nhiều phiền phức này.
  2.Dàn lạnh bị bụi bẩn
  Dàn lạnh bị bám bụi là việc không thể tránh khỏi khi máy lạnh vận hành trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến khí lạnh không thể bay ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.
  Khi điều này xảy ra, đừng quá bận tâm mà hãytháo rời tấm lưới lọc ra lau rửa sạch sẽ và lắp ráp trở lại máy là được.
  3.Ống thoát nước bị tắc ngẹt hoặc vỡ
  Thường thì nước ngưng đọng ở dàn lạnh sẽ theo đường ống nước ra ngoài, nhưng sau thời gian dàisử dụng và không được lau rửa đúng cách thì bụi bẩn sẽ bám ở ống thoát nước nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược vô làm tràn máng hứng và rỉ xuống sàn. Việc này, cũng có thể là do ống nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì ngay lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.
  Nếu ống thoát nước bị tắc thì bạn có thể tự xử lý bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống nước bị vỡ thì phương pháp duy nhất là bạn phải gọi sua may lanh quan 1 tới thay đường ống mới cho bạn.
  [IMG]
  4. Lỗi lắp đặt kỹ thuật chưa đúng cách
  Việc máy lạnh rò rỉ nước có thể do lỗi kỹ thuật trong lúc lắp máy lạnh.Trong quá trình lắp, đường ống nước quá dài hoặc không có độ dốc đúng mực thì nước sẽ trào ngược lại máng hứngvà làm tràn máng hứng. Hoặc cũng có thể dománg không được lắp thăng bằng mà bị nghiêng sang một bên thì nước cũng trào ra ngoài.
  Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa tới và điều chỉnh lại ống nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam