Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Điều hòa không khí kêu lớn – Lý do tại sao

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 20 Tháng sáu 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Trong quá trình sử dụng điều hòa không khí, chúng ta không thể tránh được những trục trặc không ngờ tới xảy ra ở thiết bị của mình. Theo như kinh nghiệm của các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa máy lạnh đang làm việc tại TPHCM thì máy lạnh phát ra tiếng kêu lớn chính là một trong những trục trặc mà điều hòa không khí thường gặp, vậy nguyên nhân nào làm cho tiếng kêu phát ra ở trên điều hòa và cách sửa máy lạnh quận thủ đức thế nào. Chúng ta hãy cùng đọc qua bài dưới đây nhé.
  [IMG]

  1.Lý do điều hòa phát ra tiếng kêu
  Tiếng kêu do cửa kính cửa nhôm trong nhà
  Tiếng kêu cũng có thể phát sinh sau một thời gian vận hành, như bởi vì quạt ở trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió tạo ra.
  Tiếng kêu vì vị trí lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, độ cân không chính xác dễ dẫn tới những rung lắc của máy trong thời gian sử dụng, đồng thời gây ra tiếng động.
  Thường thì mỗi chiếc máy lạnh đều sẽ có độ kêu ở một mức nhất định trong khi vận hành. Nếu như cục nóng phía bên ngoài được lắp đặt gần ở cửa sổ phòng ngủ cùng với cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rõ tiếng kêu của động cơ ở cục nóng khi máy hoạt động.
  Khi dùng một thời gian dài, tấm lọc trên cục lạnh bị bẩn, bám bụi cũng sẽ gây ra tiếng không khí rít khi mở thiết bị.
  Gas dư hoặc là có bộ phận trong block bị hỏng, có những bulong hoặc đinh vít bị lỏng lẻo. Chưa gỡ các miếng vận chuyển đồng thời có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống đồng khác hoặc vỏ ngoài máy.
  [IMG]

  2.Phương pháp xử lý bệnh máy lạnh có tiếng kêu
  Hãy sửa máy lạnh quận 1 định kỳ, loại bỏ những chất bẩn bám kết lâu ngày làm phát ra tiếng động.
  Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Khi vận hành, điều hòa không khí sẽ rung lên. Bạn kiểm tra lý do này bằng việc đè lên cửa xem có dứt tiếng ồn không. Lúc này hãy sử dụng 1 lớp dây viền cao su hoặc là ngăn cách các thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.
  Hãy xem lại đinh vít ở mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng lẻo hãy xiết cho thật chặt. Nếu đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng keo dán để cố định lại bản mặt trước điều hòa lại.
  Kiểm tra quạt gió: Tắt điều hòa đồng thời rút dây cắm điện của thiết bị. Gỡ hộp khung bao quanh nó. Lấy tay quay cánh quạt một cách cẩn trọng. Nếu thấy nó không thăng bằng, hãy từ từ nắn lại chính xác vị trí {lúc đầu|ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Thỉnh thoảng, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải những lá gió của dàn lạnh.
  Xả bớt đi lượng gas đã nạp bằng phương pháp xả ga ra ngoài bởi khóa lục giác. Thay thế block mới, nắn thẳng hoặc cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống đồng hoặc là các chi tiết bằng kim loại khác. Kiểm tra xem chỗ đế đặt máy nén có bị nghiêng, thủng hoặc là bị cong làm cho máy nén bị nghiêng đồng thời va chạm với thành của vỏ giàn nóng và gây ra tiếng kêu. Xem lại xem những bulông bên dưới đáy block xem có lỏng lẻo không. Nếu như lỏng thì vặn lại vừa đủ nhé.
  Nếu nhà bạn không biết cách khắc phục hãy gọi cho công ty chúng tôi để giúp cho bạn giải quyết kịp thời qua hotline 08 3720 5245 – 0909 872 755

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam