Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

"Điều cấm kỵ" mẹ cần biết đối với trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi khannguyen, 14 Tháng bảy 2016.

 1. khannguyen Member

  Việc bé chào đời là niềm hạnh phúc của cả mẹ, và gia đình. Tuy nhiên việc chăm nom bé, để bé có thể phát triển toàn diện, lại là một vấn đề cần lưu tâm tới, đặc biệt là những điều cấm mẹ cần biết đối với trẻ sơ sinh. Cùng tìm hiểu một số Điều cấm kỵ mẹ cần biết đối với trẻ sơ sinh nhé.

  1. Không để ai hôn bé
  Trong những tháng đầu đời của bé, sức đề kháng để chống lại các vi khuẩn, hay các thứ bui bẩn từ bên ngoài vào thân thể là hết sức kém, đặc biệt là khi tiếp xúc qua tay, hay bé được nhiều người bế, ôm , hôn, mà không rửa tay sạch sẽ, dễ bị xâm nhập vào cơ thể . bố mẹ nên có những đề xuất với những người bế bé, hay không hôn bé, nếu có thì phải rửa tay sách sẽ, để tránh bé bị ốm...

  [IMG]
  Không tùy tiện ủ ấp hôn bé thời đoạn mới sinh
  2. Không đổi thay chế độ sinh hoạt của gia đình
  Mặc dù bé mới sinh cần tránh một số thứ, nhưng gia đình bạn không cần quá thay đổi những thói quen sinh hoạt của gia đình, hay không cần đóng cửa kín bưng suốt ngày, bật đèn, và bé sẽ cảm thấy ngột ngạt. Ngay cả khi ban đêm đi ngủ, bạn cũng nên tắt đèn để tạo thói quen cho bé cùng với gia đình bạn. Bên cạnh đó việc trong gia đình có trẻ nhỏ khác, bạn cũng không nên ngăn cấm trẻ chơi đùa, vì theo nghiên cứu, trẻ sơ sinh tiếp xúc với tiếng ồn sớm, sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn.

  3. Không dùng ti giả sớm với trẻ sơ sinh.
  Việc bản năng bé sinh ra, được bú ti mẹ, không chỉ là để cảm nhận mùi hương từ mẹ, mà còn lắng tai nhịp tim của mẹ, để xúc cảm của mẹ và bé được gần nhau hơn, để bé cảm nhận tình yêu thương từ mẹ, bên cạnh đó việc bé ti mẹ sớm, giúp cho bé tăng cường hệ miễn dịch, và chống một số vi khuẩn vi rút. Tuy nhiên, một số mẹ chẳng thể cho bé bú được, vì thế mẹ cần liên lạc với bác bỏ sỹ, để lây thông tin tư vấn, và khi cho bé dùng ti giả, phải vệ sinh sạch sẽ trước khi cho bé dùng.

  [IMG]
  Bé bú sữa mẹ
  4. Không để tã bẩn quá lâu với trẻ sơ sinh.
  Đây là điều quan trọng bạn cần nhớ. Vì bé sơ sinh thường tiểu nhiêu hơn so với trẻ đã lớn, vì thế mẹ phải đánh giá tã, bỉm của bé thường xuyên để thay tã cho bé, tránh không bị hăm bé, giúp bé luôn khô thoáng, để bé có thể thoải mái, và còn tránh được các vi khuẩn, xâm nhập làm hại bé.

  Bên cạnh những điều tránh, không nên làm với trẻ, mẹ cần bổ sung cho mình lượng kiến thức để có những hiểu biết nhất định về trẻ nhỏ. Ngoài ra mẹ cần liên lạc với các chưng sỹ để được tư vấn, hay trả lời các thắc mắc, khi bé gặp vấn đề nào đó mà mẹ lo lắng . Hãy là một người mẹ tuyệt vời của bé bạn nhé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam