Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Điểm mặt 6 hậu quả nguy hại khi phá thai

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ladydream, 15 Tháng bảy 2016.

 1. ladydream New Member

  Rất nhiều phụ nữ khi trót mang bầu không mong đợi luôn cố gắng tìm kiếm vài biện pháp bỏ thai thực sự an toàn để phá thai an toàn nhất có thể. Tuy nhiên dù là bạn dùng thuốc phá thai an toàn hay sử dụng thủ thuật hút thai , nạo phá thai nhi , nong gắp thai thì đều dẫn đến một vài hậu quả nghiêm trọng như xuất huyết, viêm nhiễm, thủng dạ con . . .

  [IMG]

  Điểm mặt 6 hậu quả nguy hiểm khi đẩy thai ra khỏi tử cung

  1. Gây xuất huyết

  - Dù bạn có được thầy thuốc chuyên khoa sử dụng thuốc gây tê hay gây mê khi tiến hành thủ thuật phá thai thì khả năng bạn bị xuất huyết vẫn xảy ra như thường. Nghiêm trọng hơn, sau thời điểm từ bỏ thai , bạn có thể phải đối mặt đối với nguy cơ máu chảy rất nhiều và không thể cầm máu được. Hiện nay bạn sẽ phải sử dụng nhiều biện pháp can thiệp khác mới có thể khắc phục nguy cơ này.

  - Nguy cơ mất máu xảy ra có thể do di chứng của xơ hóa dạ con, rối loạn đông máu hoặc quá trình tiến hành nạo phá thai không trọn vẹn. Nếu nguy cơ mất máu quá nhiều mà không nên khắc phục rất có khả năng phụ nữ có thai còn gặp nguy hại tới sinh mệnh .

  2. Rách dạ con

  Nếu sử dụng kỹ thuật nong gắp hoặc hút thai thì có khả năng sẽ xảy ra trường hợp thủng tử cung . Trong thời gian tiến hành nạo hút thai , nếu không được tiến hành dưới bàn tay của thầy thuốc giỏi và dày dặn kinh nghiệm có khả năng sẽ dẫn tới thủng dạ con .

  3. Rách cổ tử cung

  Phá thai gây rách cổ tử cung bình thường rất hiếm gặp và lành tính. Nếu tiến hành không cẩn trọng, cổ tử cung bị nứt thì cũng không bị mất quá nhiều máu và cũng không ảnh hưởng tới các công việc sinh nở sau này. Tuy nhiên, tình huống này sẽ giữ lại sẹo xấu ở tử cung.

  4. Sót thai

  Cũng có không ít các tình huống bà bầu loại bỏ thai không thành công dẫn đến sót thai. Đối với những trường hợp này, triệu chứng rong huyết, tử cung không co lại sẽ xảy ra gây ảnh hưởng cao tới sức khỏe của thai phụ . Vì thế nếu cân nhắc loại bỏ thai , thai phụ nên lựa chọn thật kỹ chỗ phá thai chất lượng để tránh vài biến chứng đáng tiếc xảy ra .

  5. Gây nhiễm khuẩn

  Tình trạng viêm nhiễm tử cung thường xảy đến do kỹ thuật khâu vô trùng của chuyên gia chuyên khoa không nên tiến hành một biện pháp cẩn trọng . Chính điều này đã gây nên một số di chứng sau nhiễm khuẩn rất nguy hại , phụ nữ có thai có khả năng bị sốt cao , đau ở dạ con và sức khỏe giảm sút.

  6. Gây vô sinh

  Hệ lụy nguy hại nhất sau khi bỏ thai phải kể đến đó là gây không thể có con ở phái nữ. Nhiễm khuẩn sau thời gian loại bỏ thai có khả năng dẫn tới tắc nghẽn vòi trứng, gây hiện tượng thai ngoài tử cung . Thêm vào đó , sau quá trình nạo hoặc hút thai , buồng trứng có nguy cơ bị dính cao và làm cho chị em khó mang thai trở lại, dễ bị sảy thai hoặc sinh non.
Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam