Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dịch vụ thuê ngoài trung tâm dữ liệu?

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi rungram90, 13 Tháng sáu 2014.

 1. rungram90 New Member

  Nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay đã chuyển sang thuê ngoài các dịch vụ trung tâm dữ liệu theo nhu cầu riêng.

  Trước đây, các doanh nghiệp thường nghiêng về phương án tự xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng và không ngần ngại chi ra một khoản đầu tư lớn. Khi đó, thị trường cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp cũng chưa hình thành. Bởi vậy, doanh nghiệp không còn lựa chọn nào khác.

  Tuy nhiên, trong vòng 5-10 năm trở lại đây, tình hình đã thay đổi. Để tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư, các công ty thường có xu hướng quay vòng vốn vào các hoạt động sinh lời. Điều này lý giải tại sao nhiều công ty lựa chọn thuê hơn là mua bất động sản để tránh bị chôn vốn.

  Trên thực tế, để sở hữu một trung tâm dữ liệu riêng đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn ban đầu để xây dựng hạ tầng và mua sắm thiết bị. Khoản đầu tư này sau đó được tính vào chi phí khấu hao và trở thành gánh nặng với doanh nghiệp cho đến khi hoạt động kinh doanh thực sự mang lại lợi nhuận. Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ lưu trữ bên ngoài hoặc dịch vụ điện toán đám mây, doanh nghiệp chỉ phải trả cho những phần dịch vụ mình sử dụng và được hạch toán vào chi phí hoạt động của công ty.

  Không chỉ có vậy, thuê ngoài các dịch vụ trung tâm dữ liệu cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí nhân lực và bảo dưỡng bảo trì. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giám sát hoạt động của các thiết bị và các công việc liên quan 24/7 cũng như thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

  Rõ ràng với hiệu quả kinh tế xét về quy mô, chuyên môn và độ linh hoạt thì việc thuê ngoài trung tâm dữ liệu là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp.

  Dịch vụ cho thuê Trung tâm dữ liệu được công ty cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp với mục tiêu cùng khách hàng hoạch định các giải pháp CNTT kinh tế – hiệu quả để doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam