Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà nhanh chóng tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Linh Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi ngocchau, 7 Tháng tám 2016.

 1. ngocchau Member

  Mọi công việc trong cuộc sống hiện nay đều không thể thiếu sự có mặt của máy tính. Đi kèm theo đó là sự phát triển của dịch vụ sửa máy tính ngày càng được chú trọng, nâng cao về chất lượng sửa chữa, chăm sóc khách hàng. Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ thêm các nhược điểm máy tính hay gặp phải và cách khắc phục hiệu quả nhất.
  CPU hoạt động kém, hiệu suất nhanh giảm

  Với những chiếc máy tính dùng lâu thì vấn đề này là điều thường xuyên xảy ra. Căn nguyên chính của tình trạng này là lỗi từ 2 file explorer.exe và svchost.exe gây ra.
  Cách sửa máy tính nhanh, hiệu quả nhất với trục trặc này cần thường xuyên kiểm tra % CPU còn đang hoạt động. Khởi động tast manager bằng cách giữ Ctrl +Shift + Esc đối với Windows 7, màn hình sẽ hiển thị số % CPU còn lại.
  Sau khi test xong CPU, còn lại 100% thì chắc chắn lỗi từ trục trặc phần mềm, từ các ứng dụng audio chạy trong máy hoặc do vấn đề từ main máy đặc biệt là do Klite codec pack. Một nguyên nhân khác do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong chương trình máy tính khiến cho tồn tại nhiều virut trong máy.
  [IMG]

  Màn hình không phản hồi khi khởi động máy tính

  Thường thì máy tính gặp phải sự cố này là do hỏng từ phần cứng máy. Các bộ phận phần cứng dẫn đến khởi động máy không lên do RAM, CPU,VGA.
  RAM: Đây là nguyên nhân hay gặp nhất . RAM máy hoạt động nhưng hoàn toàn không có sự hỗ trợ của bộ phân tản nhiệt do VGA, CPU gây ra khiến nhiệt độ RAM tăng cao gây ra tuổi thọ RAM bị giảm đáng kể. Cách sửa máy tính tại nhà đơn giản nhất với lỗi này là sử dụng Gôm để dọn sạch chân mạ đồng và cắm lại như ban đầu.
  CPU: CPU là phần quan trọng, gần như điều khiên toàn bộ hoạt động của chiếc máy tính. Nếu phát hiện ra CPU gây lỗi bạn có thể khắc phục cơ bản trước bằng cách kiểm tra, lau chùi rồi kết nối với chiếc máy tính khác. Xem tình trạng máy tính mới cắm vào để quan sát tình trạng hoạt động của CPU rồi mang tới trung tâm sửa máy tính uy tín để được xử lý.
  VGA: Cách kiểm tra cũng giống với CPU, nối với máy tính khác xem nó có hoạt động bình thường không. Từ đó tìm nguyên nhân lỗi màn hình không sáng có do VGA không?

  [IMG]
  Có âm thanh từ máy tính khi bật máy lên

  Nguyên nhân chính là máy bị khô dầu, không được vệ sinh định kì, đúng kỹ thuật khiến các bộ phận máy bị khô, dễ phát ra âm thanh khó chịu khí chạy lại máy. Bạn chỉ cần cần tháo lắp quạt, bóc tấm tem trên nóc quạt chip, nhỏ 1 giọt dầu máy hoặc dầu ăn vào là được Ngoài ra còn 1 số trường hợp do HDD, PSU nhưng cách khắc phục khá hạn chế hoặc không làm được.

  Trên đây là một số lỗi cơ bản hay gặp trong quá trình dùng máy tính và cách sửa máy tính đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi dùng máy PC. Chúc các bạn may mắn
Tags: mai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam