Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dịch vụ khắc dấu có từ khi nào

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vanduong246, 23 Tháng chín 2015.

 1. vanduong246 New Member

  Chúng tôi có một phát hiện rất thú vị. Chúng ta cứ tưởng dịch vụ khắc dấu mới xuất hiện và nở rộ cách đây một vài năm, nó có từ khi doanh nghiệp tư nhân phát triển và nhu cầu con dấu doanh nghiệp tăng cao.

  Tuy nhiên theo chúng tôi thì không phải vậy. Nghề khắc dấu đã có từ rất rất lâu rồi. Đó là tại con phố Tô Tịch ở Hà Nội. Nghề khắc dấu ở đây đã có từ rất lâu, lâu tới nỗi kể cả những người già nhất trong làng truyền lại cho nhau cũng không còn nhớ nữa. Họ chỉ biết từ thời ông cha họ còn nhỏ đã thấy nghề khắc dấu ở đây phát triển rất thịnh vượng.

  Hồi đó, và cả bây giờ các nghệ nhân đều khắc dấu tên bằng tay, mà con chuẩn gần như chúng tôi khắc bằng công nghệ Laser của Mỹ nữa. Những con dấu họ khắc chủ yếu là các con dấu vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu.

  [IMG]

  Giờ đây họ không chỉ khắc con dấu cho cá nhân như trước nữa, mà các nghệ nhân con khắc dấu cho các công ty, các doanh nghiệp. Anh Hùng chia sẻ: “nếu gửi tờ rơi hay danh thiếp cho khách hàng thì họ hay làm mất lắm, nên các doanh nghiệp hay tới đây thuế dịch vụ khắc dấu của chúng tôi để chiện lên giấy tờ gửi khách hàng”

  Tuy nhiên cũng theo chia sẻ của anh thì giờ dịch vụ khắc dấu cũng khó khắn lắm rồi, vì các đơn vị khắc công nghiệp ra đời, dần thay thế cho họ. Giờ anh còn bán thêm cả các dụng cụ khác như khuân sôi, dùi trống…..

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam