Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

dịch vụ chứng thực và ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử ở Việt Nam.

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 5 Tháng bảy 2016.

 1. anhdaychanglo Member

  Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các dịch vụ chứng thực và ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử ở Việt Nam.
  Hiện, hình thức này vẫn còn khá mới mẻ ở nước ta nên mới được áp dụng trong giao dịch liên quan đến thuế, tài chính ngân hàng và hải quan.
  Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA đáp ứng nhu cầu xác nhận người ký thông điệp dữ liệu và xác nhận sự chấp thuận của người đó đối với nội dung thông điệp dữ liệu được ký, đồng thời xác định sự toàn vẹn của nội dung thông điệp dữ liệu kể từ khi được ký, chữ ký số là biện pháp hiệu quả và có đủ giá trị pháp lý làm căn cứ dẫn chiếu và giải quyết khi phát sinh tranh chấp.
  Dịch vụ Chứng thực chữ ký số bao gồm: Chứng thư số cá nhân (dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân); Chứng thư số SSL (dành cho website); Chứng thư số cho CodeSigning (dành cho ứng dụng).
  Dịch vụ được ứng dụng trong thương mại điện tử: Chứng thực người tham gia giao dịch, xác thực tính an toàn của giao dịch điện tử qua mạng Internet. Ví dụ: xác thực danh tính người gửi thông tin, ký duyệt tài liệu qua môi trường mạng…; Chứng thực tính nguyên vẹn của hợp đồng, tài liệu…; Internet banking (chuyển tiền qua mạng); Giao dịch chứng khoán; Mua bán, đấu thầu qua mạng. Với năng lực ứng dụng trong chính phủ điện tử: Khai sinh, khai tử; Cấp các loại giấy tờ và chứng chỉ; Khai báo hải quan điện tử, thuế điện tử; hệ thống nộp hồ sơ xin phép: xuất bản, xây dựng, y tế, giáo dục… Dịch vụ cũng mang lại hiệu quả về thời gian và chi phí. Cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ chữ ký số công cộng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đàm phán, ký kết hợp đồng tất cả đều có thực hiện thông qua môi trường mạng. Không chỉ vậy, dịch vụ còn giúp doanh nghiệp tiếp cận cơ hội kinh doanh bởi không chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho phép doanh nghiệp tiếp cận cơ hội kinh doanh tại bất kỳ đâu chữ ký số được công nhận. Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, VNPT đã triển khai hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
  Với cam kết sẵn sàng 24/24, Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn đến từng doanh nghiệp, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký dịch vụ VNPT-CA theo các quy định mới của ngành thuế, hỗ trợ cài đặt các phần mềm kê khai thuế qua mạng tại máy tính của khách hàng cho đến khi khách hàng có thể sử dụng thành thạo… Vì vậy, dịch vụ VNPT CA đã nhận được sự tin dùng rất cao của khách hàng, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trước tình trạng hiện nay xuất hiện các thông tin nặc danh, giả mạo nhà cung cấp dịch vụ VNPT-CA gửi Email với nội dung sai sự thật nhằm trục lợi người tiêu dùng, gây mất uy tín của dịch vụ, VNPT đã chủ động thông báo trực tiếp cho khách hàng qua email, tổng đài hỗ trợ 24/24h: 18001260,và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
  Ông Hồng Kỳ vọng về sự phát triển của các dịch vụ chữ ký số sẽ bắt kịp với Hàn Quốc - quốc gia có 70 triệu dân nhưng đã cấp phát được 18 triệu chữ ký số, tăng khối lượng giao dịch qua hình thức này lên tới 20 tỷ USD trong năm vừa qua.
  Tại Việt Nam, theo khảo sát của BkavCA, chỉ tính riêng trong thực hiện kê khai thuế cá nhân đã có khoảng hơn 10 triệu khách hàng, dịch vụ Internet Banking cũng có khoảng 300 nghìn đối tượng khách hàng khác nhau, chưa kể đến những khách hàng trong lĩnh vực chứng khoán...
  dịch vụ thêm chong trom xe may
  giai the cong ty

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam