Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

địa chỉ vật lý trị liệu liệt nửa người uy tín

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 21 Tháng tư 2016.

 1. hainam28 Member

  Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau những cơn đột quỵ do tai biến huyết mạch não, hay khi gặp phải những chấn thương,... là cách thức độc nhất vô nhị giúp bệnh nhân sớm hồi phục những chức năng chuyển động và đưa bệnh nhân trở lại hòa nhập mang cuộc sống. Dưới đây là 1 số bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người ở tư thế nằm.

  Tùy theo trạng thái thực tế và mức độ bình phục của bệnh nhân mà người tập lựa chọn và sử dụng các bài tập phù hợp.
  Các bài tập phục hồi chức năng liệt nửa đứa ở phong thái nằm:

  Bài tập 1: Vị trí của hai bàn tay và những ngón tay lúc tập chuyển động
  lúc tập chuyển động chung hoặc tập tay liệt sở hữu sự tương trợ của tay lành, người tập chỉ dẫn bệnh nhân cài những ngón tay 2 bên vào nhau, thấp nhất là ngón tay dòng bên liệt luôn ở bên ngoài ngón tay loại bên lành.
  Tìm hiểu phục hồi chức năng
  [IMG]
  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người
  Hoặc bệnh nhân dùng bàn tay bên lành nắm giữ cổ tay bên liệt, ngón tay dòng ở phía trước, những ngón khác ở phía sau, giữ cho khớp cổ tay bên liệt ở vị thế trung gian như trong hình vẽ.
  Tìm hiểu về vật lý trị liệu phục hồi chức năng
  [IMG]
  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người
  Bài tập hai. Kĩ thuật ức chế co cứng
  Trước khi thực hành bất kì bài tập vận động gì và ở phong độ nào, ví như người bệnh có co cứng thì việc trước tiên của người tập là phải khiến cho giảm co cứng bằng cách tiêu dùng các kĩ thuật vị thế, kĩ thuật phá vỡ loại co cứng và hoặc kĩ thuật ức chế co cứng.
  - Ức chế co cứng toàn thân: bệnh nhân nằm ngửa, hai gối gấp, người tập hướng dẫn bệnh nhân ngả 2 gối về phía bên lành tới mức tối đa và giữ nguyên vị trí tương tự trong một đôi phút rồi trở về vị trí ban đầu.
  [IMG]
  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người
  - Hoặc bệnh nhân nằm ngửa, 2 chân gấp, hai tay cài những ngón vào nhau vòng qua gối, kéo hai gối về phía ngực, cùng lúc nâng đầu, vai và thân mình phía trên lên khỏi mặt giường, giữ như vậy vài phút rồi trở lại vị trí ban đầu.
  [IMG]
  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người
  - Ức chế co cứng ở tay: người tập thực hiện động tác chuyển động trái lại với dòng co cứng ở cẳng tay, cổ tay và các ngón tay của bệnh nhân. Cụ thể là làm cho xoay ngửa cẳng tay, làm gấp khớp cổ tay về phía mu, khiến chạng, dạng ngón tay dòng và những ngón khác.
  [IMG]
  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người  Bài tập 5: Tập vận động vai tay bên liệt sở hữu sự trợ giúp của tay lành
  Tập chuyển động vai tay bên liệt với sự tương trợ của tay lành là 1 trong các bài tập chuyển động sớm nhất cần được thực hành cộng mang kĩ thuật vị thế để đề phòng những thương tật thứ cấp, các biến chứng và di chứng rất hay gặp của khớp vai đặc trưng là đau vai, và hội chứng vai tay.
  - Để ức chế co cứng gấp của đai vai và tay, người tập chỉ dẫn bệnh nhân nằm sấp trên giường hoặc trên đệm, 2 tay chạng thẳng dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên trên, sau Đó tập duỗi khớp vai nâng 2 tay lên khỏi mặt giường càng cao càng thấp.
  [IMG]
  Bài tập phục hồi chức năng liệt nửa người
  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm
  - Bệnh nhân nằm ngửa trên giường hoặc trên đệm tập, 2 chân gấp, choạng hoặc bắt chéo nhau.
  - Người tập hướng dẫn bệnh nhân cài những ngón tay 2 bên vào nhau, giạng thẳng hai tay ra trước, đưa lên phía đầu càng phổ quát càng thấp cho đến lúc 2 bàn tay sát trên mặt giường.
  [IMG]
  Bài tập hồi phục chức năng liệt nửa người
  Giữ hai tay ở vị trí ngừng thi côngĐây trong vài chục giây rồi đưa trở lại vị trí khởi hành ban sơ, sau chậm triển khai tập lại như trước. Lưu ý bệnh nhân luôn giữ khớp khuỷu và cổ tay 2 bên xoạc khi mà tập.
  [IMG]
  Bài tập bình phục chức năng liệt nửa người
  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam