Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Địa chỉ món Ăn Ngon dành cho dân Du lịch Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 7 Tháng mười hai 2015.

  1. dieulozi Member

    Du khách khi đến Sài Gòn thì không biết ăn gì ở sài gòn Cùng điểm qua một vài món ngon nổi tiếng được thực khách yêu mến
    1. Cơm tấm
    Nhắc đến Sài Gòn món đầu tiên mà bất kỳ ai nghĩ đến có lẽ là cơm tấm. Đây là món ăn phổ biến đến nỗi ở Sài Gòn người dân ăn món này từ bữa sáng cho đến bữa tối. Các tỉnh khác đều có cơm tấm phong cách Sài Gòn nhưng ăn chắc chắn không giống như các bạn ăn tại Sài Gòn.
    [IMG]

    Món này có tên là Cơm Tấm vì trước đây món này được nấu từ gạo “tấm” có nghĩa là loại gạo nứt, vỡ, hình thức xấu chứ ko được nguyên hạt như loại gạo đắt tiền. Phổ biến nhất là cơm tấm sườn nướng, nhưng các quán cơm luôn phục vụ các loại khác nữa như cơm tấm gà quay, cơm tấm sườn bì chả… Dĩa cơm luôn được phục vụ kèm dưa góp, một bát canh và một chén nước mắm chua ngọt để suất cơm trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn. Cá nhân mình thì không thích ăn cơm tấm ở các nhà hàng lớn, nó không phải phong cách ở đây, mình thích ăn ở những quán ăn vỉa hè, những xe đẩy ngay trên đường phố và gọi kèm 1 ly trà đá. Thế mới là thưởng thức đặc sản vùng miền.

    Địa chỉ ăn Cơm Tấm ngon:

    Khu vực đường Phan Chu Trinh có nhiều quán cơm tấm ngon và rẻ, bán cả ngày từ sáng sớm đến tối muộn mà các bạn nên thử. Đằng sau chung cư Phan Xích Long cũng có một quán vỉa hè ngon nhưng chỉ mở cửa từ lúc 5h chiều, đến khoảng 8h tối là hết. Muộn hơn thì đằng sau chợ Xóm Chiếu, đường Lê Văn Linh có một hàng mở từ 6h chiều đến 12h đêm.

    2. Báng tráng Trảng Bàng
    [IMG]Mặc dù đây là món ăn có nguồn gốc từ Trảng Bàng, Tây Ninh nhưng đã trở nên rất phổ biến ở Sài Gòn. Ở Sài Gòn các tiệm bánh tráng Trảng Bàng mọc lên như nấm nhưng hàng ngon nhất có lẽ vẫn là Bánh tráng Trảng Bàng Hoàng Ty ở số 70 Võ Văn Tần. Điểm đặc biệt của bánh tráng là phải được phơi sương mới ngon và ăn kèm phải đủ các loại rau ở Trảng Bàng mới đủ vị. quán lẩu nướng ngon ở sài gòn Rau thơm ở trong vườn thì có húng lủi, cần nước, tía tô, dấp cá, hẹ, ngò…Còn có cả các loại lá non, rau mọc dại ở trên rừng hoặc ở bờ sông, rạch, suối… như lá cóc, trâm ổi, lá nhái, lá lụa, đọt vừng, đọt kim cang, đọt lá xộp, quế, đọt bứa, rau câu, lá cách… Tính ra phải đến hơn 30 loại rau thơm và lá non các loại cho đủ 5 vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Mình từng ăn ở nhiều quán bánh tráng Trảng Bàng nhưng chỉ thấy quán này mới có đầy đủ các loại lá kể trên.

    [IMG]Hủ tiếu Nam Vang còn được gọi là một món ăn “đa sắc tộc” vì nó có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng lại do người Hoa chế biến. Hủ tiếu là một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt vì sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu. Hủ tiếu Nam Vang nguồn gốc có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Sài Gòn thì có nhiều loại ăn kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá…ăn buffet ở sài gòn Có 2 cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Hủ tiếu khô được thêm chút xì dầu, tỏi phi và một bát nước dùng riêng. Có nhiều quán hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng ở Sài Gòn như hủ tiếu Hồng Phát (đường Võ Văn Tần), TyLum, Liến Húa… nhưng quán ở góc đường Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 cũng là một địa chỉ đáng để thử.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay