Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đi du học, ở với ai?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi quangsinh, 3 Tháng năm 2013.

 1. quangsinh New Member

  DU HOC SINGAPORE  Ai sẽ phục vụ con?


  Trước khi lên đường đi du hoc singapore , là con gái độc nhất, Phương, chưa bao giờ phải động tay vào làm một việc gì. Cô không hề biết quét nhà, rửa bát, hay những việc nhà nhỏ nhặt nhất, chứ đừng nói đến là nấu cơm, đi chợ.Đên nơi du học. cô được chị họ đón. Hai chị em biết nhau từ trước, nhưng có lẽ chưa bao giờ cô chị lại tưởng tượng em gái mình vụng về đến thế. Phương không hề làm bất cứ một việc gì, cô vẫn mong chờ quần áo mình được giặt sạch sẽ, cất gọn gàng vào tủ như ở nhà, đến bữa mẹ gọi xuống ăn cơm, ăn xong ngồi chờ mẹ gọt hoa quả đưa tận tay,…

  [IMG]

  Chỉ sau 1 tháng ở chung, chị họ Phương cũng đành tìm cách nói khó với cô chú, nhờ người quen tìm nhà khác cho Phương ở riêng. Phương không hề chơi bời, hư hỏng, vô lễ, hay lười biếng gì, cô chỉ quen được chiều chuộng quá mà thôi. Dù không nói rõ lí do, nhưng ai cũng hiểu rằng, chịu đựng được tính khí tiểu thư này, có lẽ chỉ có thể là bố mẹ của Phương.  Đánh mất tình bạn vì ở chung


  Một trường hợp khác, kết thúc kì thi Đại học, 3 người bạn thân cùng nhau làm hồ sơ đi du học Pháp, và may mắn, họ cùng nhau đặt chân tới Thủ đô ánh sáng vào một ngày. Háo hức trước cuộc sống mới, họ cố gắng cùng nhau tìm nhà để ở chung. Ba chàng trai, ba người bạn thân, thời gian đầu, ai cũng cố gắng hòa hợp để sống chung được với nhau.

  Lịch dọn nhà, dọn bếp, nấu cơm, đi chợ,…được phân công rõ ràng. 5 tháng đầu trôi qua trong yên ổn. Nhưng càng ngày, tính xấu của mỗi người càng bộc lộ rõ ràng. Một người thích nhả khói thuốc lá nghi ngút khắp nhà, một người không chịu được việc đeo headphone khi nghe nhạc, còn một người lại không bỏ được thói quen vứt rác bừa bãi,… Cứ thế, những tính xấu của nhau khi là bạn họ chưa bao giờ biết đến, giờ đây lại trở nên khó chịu hơn bao giờ hết.

  Những bất đồng bắt đầu xảy ra. Bắt đầu bằng việc chia đồ ăn riêng, chia nhà, tình bạn của 3 người càng ngày càng xa cách. Kết quả cuối cùng là gần một năm, mỗi người đều tự đi tìm một căn hộ mới để ở, cho dù tiền thuê nhà ở Paris rất đắt đỏ, và tình bạn kia cũng đi đâu mất.


  Một mình cũng khổ


  Đặt chân tới nước Singapore, Lan du hoc singapore đã được phân vào ở ký túc xá trong trường. Một mình một phòng, lại sẵn có bản tính lặng lẽ, có những thời gian dài, Lan không hé miệng nói lấy một câu. Đến lớp, do bất đồng ngôn ngữ, lại mới chỉ được học tiếng trước mấy tháng ở nhà, Lan không giao tiếp nhiều với bạn bè.

  Phản ứng của Lan thường chỉ là gật đầu, lắc đầu. Dần dần, bạn bè bản xứ không còn thấy cô gái châu Á này thú vị nữa, cũng chẳng có ai cố gắng bắt chuyện với cô. Bạn bè người Việt không có, Lan chẳng giao tiếp với ai. Công việc hàng ngày của cô là đến lớp, về nhà, xem phim, ăn cơm, học bài,… Cứ thế Lan sống mãi trong bốn bức tường ký túc xá với nỗi cô đơn của mình.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam