Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đi đi cầu tiêu xuất huyết nội

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cuongcung, 25 Tháng ba 2016.

 1. cuongcung New Member

  Đi đại tiện ra máu là hội chứng đặc trưng của bệnh trĩ và một vài bệnh về hậu môn trực tràng, hay đơn giản chỉ là sự kích ứng của đường ruột. Nếu cứ để hiện trạng này xảy đến thì sức khỏe người bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ , thậm chí đi vệ sinh máu chảy thành tia, gây mất nhiều máu. vì thế , ngay khi mới chớm có dấu hiệu , bạn nên chữa bệnh lành hẳn để đề phòng bệnh phát triển nặng.

  Hiện tượng đi đại tiện ra máu là một bệnh trực tràng hậu môn thường gặp , có thể là bởi các bệnh về đường ruột làm cho , nhiều nhất là bởi vì kết tràng chữ S và trực tràng bị chảy máu, khiến tính chất bệnh thay đổi có những cục u, bị viêm nhiễm , hay dị dạng bất thường có thể khiến cho việc đi cầu tiêu ra máu. Máu càng có màu đỏ tươi thì chứng tỏ bộ phận bị chảy máu cách hậu môn càng gần.

  đi cầu tiêu chảy ra máu tươi

  Thông thường là các đoạn ruột dưới như đại tràng, trực tràng, hậu môn, khi đi đồng ra máu có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm, có thể kèm theo dịch nhầy hoặc mủ. Thường gặp ở các bệnh như : bệnh trĩ , nứt hậu môn.

  Ở bệnh trĩ thì khi đại tiện chảy ra thành tia hoặc sau khi đại tiện máu chảy thành từng giọt.

  Nứt hậu môn thì lượng máu chảy ra ít, tuy nhiên hậu môn đau rát.

  Polyp trực tràng khiến chảy máu, lượng máu chảy ra sau khi đi ị không nhiều, máu chảy trên bề mặt chất thải tế nhị , đôi lúc phân có dạng mỏng hoặc có biểu hiện bị lực đè.

  Bệnh kiết lỵ thì trong phân có kèm mủ, đi vệ sinh nhiều lần, phần bụng dưới đau.

  phân thải ra giống hắc ín

  chất thải tế nhị thường có màu đen, xuất huyết máu ở phần trên đường tiêu hoá, thời gian máu tụ trong đường ruột khá lâu, hemoglobin trong máu và sulfide trong ruột trộn lẫn dẫn đến tình trạng lưu hoá, lưu hoá khiến cho chất thải tế nhị có màu đen, sáng bóng giống như hắc ín.

  hiện tượng của bệnh chất thải tế nhị thải ra giống hắc ín là lượng máu chảy ra có thể lên đến trên 60ml. tuy vậy phải chú ý một vài loại thuốc và thực phẩm có thể khiến phân đen. Dùng cách xét nghiệm phân đen có thể giám định được.

  đi cầu tiêu xuất huyết nội:

  Lượng máu ít bởi vì xuất huyết tiêu hoá gây nên không làm thay đổi màu sắc của chất thải tế nhị . Những người có xét nghiệm dương tính với bệnh đại tiện ra máu do xuất huyết nội khi làm hoá nghiệm được gọi tắt là đi ngoài xuất huyết nội.

  Tất cả những bệnh khiến cho đường tiêu hoá bị chảy máu có thể dẫn đến bệnh đi cầu tiêu xuất hiện nội, các bệnh thường gặp là loét dạ dày và nhiễm trùng dạ dày ác tính.

  Rất nhiều người cứ nghĩ đơn giản rằng, đi ị ra máu chỉ đơn thuần là bởi vì bệnh trĩ tạo nên , nên cứ cố chịu hoặc chỉ uống vài loại thuốc thông thường, còn có người lại không buồn để ý đến. Thâm chí, rất nhiều loại bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng như nứt hậu môn, rò hậu môn, polyp trực tràng, ngay cả bệnh u hậu môn trực tràng cũng có thể dẫn đến chứng đi vệ sinh ra máu.

  đi vệ sinh ra máu có thể dẫn tới một số tai biến tổn thương

  Nếu đi cầu ra máu chỉ là bởi vì táo bón hoặc kiết lỵ thì có khi dễ dàng điều trị bằng cách sắp xếp chế độ ăn uống cho phù hợp . tuy thế nếu là do những bệnh lý như đã nêu ở trên mà không được chữa bệnh nhanh chóng từ nguồn gốc thì sẽ dễ dẫn đến một vài biến tướng , tác động tới thể trạng , ngay cả là đe dọa tới tính mạng của người bị bệnh .

  Như vậy, đi vệ sinh ra máu trong nhiều tình huống có thể là hậu quả . bệnh nhân cần phải cẩn thận với triệu chứng này.

  kết luận, khi bị đại tiện ra máu, bạn nên tới những trung tâm y tế uy tín có chuyên khoa điều chữa trị này để thăm xét nghiệm và trị bệnh nhanh chóng , ngăn chặn để lâu sinh ra một số tác hại đáng tiếc.

  đi cầu ra máu là một trong những biểu hiện của bệnh về đường tiêu hoá, có thể liên đới đến hệ thống các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là 90% người có khối u ở đường tiêu hoá phía dưới đều cho rằng triệu chứng ban đầu là đi đi ỉa ra máu. Xem nhẹ chứng đi ỉa ra máu, có thể làm cho bệnh nhân mất đi thời kỳ trị bệnh tốt nhất nên thấy hối tiếc cả đời

  Nguồn : Bệnh trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại có nguy hiểm không

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam