Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đi đến bảo tàng triệu đà

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 26 Tháng ba 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Nhắc đến Câu chuyện nỏ thần An Dương Vương chắc hẳn trong chúng ta đều nhớ tới câu chuyện tình buồn của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Để làm rõ hơn chuyện tình trong giai thoại này chúng ta cùng theo bước chân tour du lịch trung quốc khám phá bảo tàng tướng Triệu Đà.
  [IMG]

  Trọng Thủy là con trai Triệu Đà, không được Sử ký đề cập đến. Tên Trọng Thủy chỉ được nhắc đến trong các sách sử và truyền thuyết của Việt Nam. Tuy nhiên, giữa các tài liệu này cũng có những điểm dị biệt. Sử cũ theo cách nói của truyền thuyết về chuyện nỏ thần và việc làm rể của Trọng Thủy nhằm đánh cắp nỏ thần, quyết định việc mất còn của Âu Lạc. Đại Việt Sử ký Toàn thư chép y nguyên như truyền thuyết cho rằng sau khi chiếm được Âu Lạc, Thủy thấy vợ chết bèn chết theo. Tuy nhiên, cũng Đại Việt Sử ký Toàn thư, lại chép con Thủy là Hồ nối ngôi Triệu Đà năm 137 TCN, Hồ chết năm 124 TCN thọ 52 tuổi, tức là sinh năm 175 TCN, sau khi Thủy chết tới 33 năm! Như vậy các sử gia phong kiến đã lầm lẫn tình tiết này. Dù theo thuyết của Sử ký cho rằng Âu Lạc mất năm 179 TCN đi nữa thì khoảng cách giữa khi Thủy chết với thời gian Hồ sinh ra vẫn là 4 năm. Các nguồn tài liệu có nhắc đến Thủy (trừ Sử ký) đều nói Hồ là con Thủy nhưng không nhắc đến người con trai nào khác của Triệu Đà. Do đó, việc dân gian nghi ngờ Trọng Thủy chết theo vợ là hoàn toàn có cơ sở.

  Nhưng qua các di tích còn để lại tại bảo tàng Triệu Đà, Sự thật đã được làm sang tỏ. Hóa ra đến đời sau của Triệu Đà thì cháu nối ngôi ông, chứ không phải là con nối ngôi cha. Lý do chính của việc “con qua mặt bố” của Hồ là vì Triệu Đà sống thọ quá (120 tuổi), lúc đó Trọng Thủy đã "đi thăm" Mỵ Châu ở thế giới bên kia rồi.

  [IMG]


  Lịch Trình Tour: HÀ NỘI - NAM NINH - QUẢNG CHÂU - THẨM QUYẾN - HÀ NỘI


  Ngày 1: Tour Nam Ninh - Quảng Châu
  (Hà Nội - Nam Ninh - Quảng Châu ) ( Ăn: Trưa, tối)

  Sáng 06h00: Đón đoàn tại điểm hẹn đi Hữu Nghị Quan. Đến nơi, làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. Ăn trưa tại Bằng Tường sau đó đi Nam Ninh bằng con đường cao tốc mới “Trung Quốc - Asean” mới khánh thành.

  15h30: Đoàn đến Nam Ninh, thăm quan Nam Ninh, sau đó đi tàu đêm (tàu nằm máy lạnh K6) đi Quảng Châu. Đoàn ăn tối và nghỉ đêm trên tàu.

  Ngày 2: Tour Quảng Châu - Thẩm Quyến ( Ăn: Sáng, trưa, tối)

  Sáng 06h00: Đến Quảng Châu, xe đón đoàn đi ăn sáng. Sau đó thăm quan Quảng Châu với Công viên Việt Tú, tượng Ngũ Dương Đài - biểu tượng của thành phố Quảng Châu (theo truyền thuyết, có 5 vị thần, sắc phục mỗi vị một màu, cưỡi trên 5 con dê, mang theo hạt giống ngũ cốc và rau quả phát cho dân chúng); thăm quan Bảo tàng Tướng Triệu Đà, tìm hiểu các truyền thuyết liên quan đến câu chuyện nỏ thần, An Dương Vương, Mỵ nương công chúa…, Nhà thuốc Bảo Liên Sơn.

  12h30: Ăn trưa tại nhà hàng. 14h00, Khởi hành đi Thâm Quyến, nhận phòng khách sạn khách sạn. Nghỉ ngơi và ăn tối. Buổi tối, đoàn tự do mua sắm tại chợ đêm Thâm Quyến.

  Ngày 3:Tour Thẩm Quyến ( Ăn: Sáng, trưa, tối )

  Sáng 06h30: Sau khi ăn sáng, đoàn thăm quan thành phố Thâm Quyến với Công viên Liên Hoa Sơn, Tượng Đặng Tiểu Bình, ngắm toà lầu cao nhất Địa Vương, có thể lên tầng quay ngắm nhìn toàn cảnh thành phố (vé lên tự túc); mua sắm quà lưu niệm tại Trung tâm Pha lê Thâm Quyến. Đoàn ăn trưa.

  15h00: Đoàn thăm Công viên Cửa Sổ Thế giới - nơi hội tụ những kỳ quan thế giới được thu nhỏ theo tỉ lệ 1:15 như Tháp Eiffel, Khải Hòan Môn, Tượng Nữ Thần Tự Do, Núi Tổng Thống, Kim Tự Tháp, Tượng Nhân Sư, Nhà truyền thống của người dân tộc châu Phi, Nhà hát nhạc kịch Opera Sydney, Tương Sư Tử Biển, Chùa Một Cột.
  Sau bữa tối, đoàn tập trung tại Quảng trường trung tâm thưởng thức buổi biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, các vũ điệu quốc tế đặc sắc. 20h30: Đoàn về khách sạn, nhận phòng và nghỉ tối.

  Ngày 4: Shopping tại Quảng Châu ( Ăn: Sáng, trưa, tối)

  Sáng 06h00:Đoàn ăn sáng, sau đó về lại Quảng Châu, thăm quan nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó mua sắm hàng hóa tại siêu thị Thiên Hà, một trong những siêu thị lớn nhất Quảng Châu, hoặc mua sắm trên đường phố đi bộ Bắc Kinh (đoàn ăn trưa tại Quảng Châu). Xe đưa đoàn ra ga tàu, lên tàu về Nam Ninh. Ăn tối và nghỉ đêm trên tàu.

  Ngày 5 : Hà Nội ( Ăn: Sáng, trưa)

  Sáng 07h00 : Đến Nam Ninh, xe ô tô đón đoàn đi ăn sáng. Sau đó tham quan công viên Thanh Tú Sơn với Chùa Quan âm, Tượng Quan Vân Trường bằng đồng lớn nhất Trung Quốc, Chùa Thái Lan, Tháp Ngự Long, Tháp Ðầu Phượng, chùa Thái Lan... Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, công viên Nam Hồ, ...

  12h30: Ăn trưa tại nhà hàng Quyên Quyên. Sau đó về cửa khẩu Hữu Nghị Quan, nhập cảnh về Việt Nam. Xe ô tô đón đoàn thăm quan và mua sắm tại chợ Đông Kinh - Lạng Sơn. 19h30, về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình.

  Thông Tin Liên Hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG APTTRAVEL.COM

  Khu vực phía Bắc:
  Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
  Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

  Khu vực phía Nam:
  Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel: (+84)8 3821 0225 - Fax: (+84)8 3914 7007

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam