Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đi ăn cơm gà xối mỡ ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Cơm gà Xối mỡ -Một trong những đặc sản của người Hoa - Bo Nhung Dam từ lâu đã phát triển thành một món ăn quen thuộc của người Sài Gòn.
  lúc mới đến Sài Gòn, nghe mọi người đề cập đến “Cơm gà Xối mỡ” Kem hẳn rộng rãi người rất bỡ ngỡ vì ko biết được Đó là cơm gì. khi đầu tôi đã nghĩ về món ăn này theo kiểu giết gà luộc lên khi ăn được chủ quán xối mỡ lên cho béo và ngầy, khách ăn sẽ ngon hơn.pho mai que chien xu Nhưng khi đi ăn cũng bạn bè 1 lần tôi đâm ghiền loại món ăn béo béo ngậy ngậy này.
  Ở Sài Gòn, hầu như trên đường nào cũng sở hữu vài ba quán ăn mang tên gọi “Cơm gà xối mỡ” và quán nào cũng đông khách vào giờ ăn trưa và ăn tối. sang trọng thì có phổ thông nhà hàng đã có kinh nghiệm như cơm gà hoàng phái (Quận 10), Cơm gà Hoàng Kỳ (Lê quang quẻ Định) có không gian đa dạng, lại sở hữu hàng ngũ đầu bếp và nhân viên chuyên dụng cho thân thiện…Bình dân thì mang các quán cơm gà nhỏ trong các con hẻm, hay các quán cơm với diện tích nhỏ mang ba, bốn bộ bàn ghế dùng cho quán, chủ quán cũng là nhân viên.
  [IMG]
  Điều đặc biệt để sở hữu món cơm gà xối mỡ ngon chính là dòng gà làm cho nên món cơm gà nức danh. Ở những quán cơm gà Xối mỡ đã có kinh nghiệm như cơm gà hoàng thất (Q10), cơm gà Hoàng Ký (Lê quang quẻ Định), gà được dùng để phục vụ người dùng ở đây là các con gà mái thả vườn thường là gà mái dầu vừa mới rớt 3 hột hoặc là gà Tam Hoàng lúc chế biến xong giết mổ mới được mềm, giữ nguyên mùi thơm bí quyết chế biến cơm gà cũng rất cầu kỳ và bài bản, chỉ mới nhìn thấy ta đã cảm được chiếc ngon rồi. Gà được khiến cho sạch, cho vào nước luộc chín. Món cơm gà xối mỡ lúc ăn sở hữu cơm ko nên ăn cơm trắng. Bởi ví như ăn gà xối mỡ mà ăn cơm trắng thì chẳng thể nào thu giãn được hết mùi vị đặc thù của món này.Mỡ gà được lấy ra và sử dụng trộn chung mang gạo trước khi nấu hay sẽ tiêu dùng một ít nước luộc gà và một ít màu điều để món cơm có mùi thơm, nhan sắc mà bảo đảm lúc ăn mùi gà nằm gọn trong từng hạt cơm.
  đến sở hữu Sài Gòn, đôi khi chẳng thấy nhớ các món ăn cao lương mĩ vị ở các nhà hàng 5 sao sang trọng, hay các tụ điểm ăn chơi ồn ã khác. Xa Sài Gòn lại thấy nhớ da diết các bữa cơm tuy thường ngày nhưng đầy ắp nghĩa tình, gần gũi, thân quen như 1 mân cơm của gia đình. Nhớ những món ăn đơn sơ và nhớ các người Sài Gòn hiếu khách. Đi 1 nơi khác như Hà Nội, Đà Nẵng…cũng mang cơm gà xối mỡ, nhưng sao vẫn chẳng thể quên được những hương vị của cơm gà Sài Gòn, các điều rất nhỏ bé đó khiến cho Sài Gòn đẹp hơn và càng có phổ biến ý trung nhân và bịn rịn hơn sở hữu Sài Gòn…
Tags: cơm gà

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam