Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đến nước Nga nhất định phải thử món bánh mì đen

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi lualtn, 29 Tháng bảy 2016.

 1. lualtn Member

  Du khách chọn mua giá vé máy bay đi nga rẻ đi du lịch nên thưởng thức món ăn ngày khi đặt chân đến Nga.Bánh mì đen là một món ăn văn hóa phổ biến trong lịch sử Nga. Trong lịch sử,bánh mì đen đen đã được phổ biến hơn bánh mì trắng ở Nga vì lúa mạch đen phát triển tốt hơn trong vùng khí hậu Nga lạnh giá.

  [IMG]

  Trong khi các tầng lớp thượng lưu lại ưa thích hương vị của bánh mì trắng, đó là món ăn đắt hơn nhiều và khó có được, và vì thế đông đảo quần chúng sống bằng bánh mì đen. Ngay cả các vị vua và các tướng như Kutuzov còn sử dụng rất nhiều bánh mì đen hơn.

  Bánh mì đen được coi là không thể thiếu để các nông dân Nga.Năm 1736, 54.000 binh sĩ Nga xâm chiếm lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ Crimea. Một trong những vấn đề lớn mà họ phải đối mặt là thiếu bánh mì đen, bởi vì các đoàn lữ hành của bánh mì lúa mạch đen đã bị mất ở đâu đó trên thảo nguyên.

  [IMG]

  Xem giá ve may bay di nga tại phòng vé korean air

  Thay vào đó họ buộc phải sử dụng bánh mì trắng phổ biến hơn ở khu vực Crimean. Một số nhà sử học cho rằng đây là lý do tại sao quân đội Nga phải chịu đựng nhiều hơn nhiều lần thương vong từ bệnh tật và suy dinh dưỡng từ cuộc chiến chống lại người Thổ Nhĩ Kỳ.

  Tương tự như vậy, trong chiến dịch 1722 chống lại người Ba Tư,sự thiếu bánh mì đen tốt đã được đổ lỗi cho sự bùng nổ của dịch bệnh.Bánh mì đen là phổ biến ở nước Nga thời Sa Hoàng, chiếm 60% lượng tiêu thụ bánh mì của thế kỷ 20.

  [IMG]

  Vì vậy, bánh mì đen đã nổi bật ở Liên Xô. Vì giá rẻ của nó đó là thực phẩm quan trọng dẫn đến sự sống còn trong nạn đói vây hãm của Thế chiến II. Nhưng khi nền kinh tế Nga bắt đầu trở nên tích hợp hơn với nền kinh tế thế giới sau này trong thế kỷ này, nó bắt đầu trở nên có thể để có được bánh mì với giá thấp hơn.

  Biến đổi khí hậu cũng là một phần của câu đố này:Khu vực Volga,là nơi sản xuất loại bánh mì đen truyền thống đã trở nên nóng hơn và khô hơn và do đó không thể theo kịp để phát triển lúa mạch đen.

  Bánh mì đen đã là một món ăn quan trọng định hình với người dân Nga,và khách du lịch với ve may bay di nga,gắn liền mật thiết với ý tưởng của những người nông dân Nga.

  [IMG]

  Bánh mì đen thậm chí đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc tranh luận thần học lớn nhất châu Âu.Bánh mì đen cũng đối với sức khỏe nông dân Nga truyền thống và sức mạnh của vũ khí.

  Mặc dù trong nhiều năm bánh mì đen đã được rất quan trọng để sống sót trong nạn đói, cuối cùng bánh mì đen không thể tồn tại trong sự toàn cầu hóa đã làm cho bánh mì trắng rẻ hơn rất nhiều và thuận tiện hơn.

  Trong khi bánh mì đen vẫn quan trọng trong các truyền thống như các Giáo Hội Chính Thống Nga, đáng buồn thay trong xã hội Nga tại bánh mì đen lớn là không còn gần như phổ biến như trước đây nữa.

  Book vé máy bay đi Nga giá rẻ nhất tại Website Vemaybaychauau.com
Tags: vé máy bay

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam