Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đèn led và phong thủy cho ngôi nhà

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi brgcoastalcity, 12 Tháng tám 2016.

 1. brgcoastalcity New Member

  Cách chọn bóng đèn led âm trần hợp phong thủy trong gia đình.
  Ngày nay, bên cạnh việc chọn đèn phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng, đối với nhiều người bóng đèn led cho phòng khách còn phải hợp phong thuỷ.
  Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều mang tính phong thủy, chỉ có điều chúng ta có đủ kiến thức và sự tinh tế để thấy điều đó không ? Đèn trang trí cũng vậy, khi lắp đặt nếu chú ý một vài nguyên tắc cơ bản có thể đem lại thịnh vượng cho ngôi nhà.

  [IMG]
  Chọn theo hướng giao tiếp
  Tuỳ theo cách giao tiếp mà sử dụng đèn tương ứng. Ví dụ sảnh đón khách hướng trước nhà thì tính dương, nên cần chọn loại đèn sáng và thoáng hơn là sảnh phụ, lối đi phía sau nhà. Hoặc hệ thống đèn phòng khách cần nhiều tầng màu sắc khác nhau, ngoài đèn thả trần thì nên thêm đèn chùm để gia tăng tính nổi bật khi tập trung đông người. Trong khi phòng sinh hoạt nội bộ thì chọn đèn led nhà xưởng có ánh sáng phân tán và màu sắc dịu nhẹ hơn.
  Chọn theo hướng phương vị
  Là hướng tính toán để bố trí đèn so với chủ thể xem xét. Ví dụ trong phòng khách thì vị trí bàn trà là chủ thể chính, các vùng chung quanh trái – phải – trước – sau, trên đầu dưới chân là các phương vị tương ứng với đặc thù gia chủ và nhu cầu sử dụng. Từ phương vị so với chủ thể xem xét sẽ đi đến quyết định loại đèn và kiểu chiếu sáng. Không thể “rải đèn” tràn lan, đều đặn mà không chú ý đến phương vị xoay quanh sinh hoạt của chủ thể.
  Chọn theo bối cảnh sử dụng
  Khác với đèn chiếu sáng cơ bản, đèn led âm trần trang trí thường được mua sau khi đã hoàn thành xây dựng để gia chủ có thể phối hợp với các thành phần trang trí khác như tranh ảnh, rèm cửa, bàn ghế… Khi bước vào một căn phòng đầy đủ ánh sáng mà không ngọn đèn nào choá mắt gây khó chịu thì có nghĩa là ánh sáng phòng đó đã được kiểm soát vừa phải.
  Chọn đèn theo ngũ hành
  Ánh sáng theo các sắc của ngũ hành cũng cần tương sinh hài hoà với không gian và gia chủ, ví dụ phòng ngủ vốn thuộc mộc nên dùng đèn led âm trần có ánh sáng màu vàng nhẹ (thổ ) có thể điểm thêm ánh xanh (thuỷ), phòng làm việc nên lấy ánh sáng trắng (kim) làm chủ đạo, có bổ sung ánh sáng vàng (thổ) để tương sinh. Gia chủ mạng hoả sẽ hợp hơn với ánh sáng xanh lá cây, vàng và cam, với kiểu đèn có nhiều góc nhọn, hình chóp hoặc hình ống. Trong khi người mạng thuỷ theo nguyên tắc ngũ hành sẽ thiên về ánh sáng trắng và xanh biển, kiểu đèn có uốn lượn mềm mại hoặc đèn tròn trịa (kim sinh thuỷ). Dĩ nhiên không thể áp đặt nếu gia chủ không thích, nhưng thông thường các nguyên tắc ngũ hành khá phong phú và không ít thì nhiều sẽ tương hợp với đặc tính gia chủ và không gian cụ thể.
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam