Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

den led giúp nghiên cứu và trị ung thư

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 19 Tháng bảy 2016.

 1. huongabc1 Member

  Một chiếc den led gia re linh hoạt có thể được đặt trên tim, não, mạch máu để chuẩn đoán, thậm chí để điều trị các căn bệnh khác nhau? Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, những khả năng nói trên có thể sẽ sớm trở nên hiện thực.
  Tin hệ trọng: đèn led âm trần tiên tiến đương đại
  Một chiếc đèn led sáng ý linh hoạt sẽ được đặt trên não, tim, huyết quản để chẩn đóan bênh tật. Người ta đang nỗ lực phát triển để có thể điều trị được cả bệnh tật. Các nhà khoa học đang tụ hội nghiên cứu và cảm thấy rất khả quan.

  Các chyên gia khoa học đến từ Hàn Quốc cùng Bộ khoa học vật liệu kỹ thuật (KAIST) đã phát triển một phương pháp mới trong việc phát hiện ung thư. Họ sẽ dùng một loại đèn led có tên Gallium nitride (GaN) tương thích sinh học, linh hoạt, có khả năng phát hiện được ung thư tuyến tiền liệt.
  [IMG]
  Thêm sự tuyển lựa mới cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

  Đó là một loại một loại đèn led phát ra ánh sáng hiệu suất cao, đã được dùng rộng rãi trong những chiếc TV LED và cả trong các hệ thống chiếu sáng.

  Tính chất của đèn led là dòn nên dễ gãy, vỡ, rất hiểm khi đưa vào thân thể con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công để cho ra đời loại đèn led GaN linh hoạt, có thể đưa vào thân người mà không sợ gãy vỡ, loại đèn led này sẽ được ứng dụng vào bộ cảm biến sinh học. Cảm biến sinh vật học dùng đèn led GaN linh hoạt này sử dụng một protocol (giai thức), một phác đồ hao hao để chuyển giao các màng, các lớp phủ đèn led GaN mỏng vào trong một nền linh hoạt, được theo dõi, giám sát bởi một quá trình đóng gói tương thích sinh học.

  Cho đến nay, thật khó để dùng nguyên liệu bán dẫn này để chế tác các hệ thống điện tử linh hoạt bởi tính dễ gãy và độ giòn của nó. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển một chiếc đèn LED GaN linh hoạt với hiệu quả cao. thành thử, nghiên cứu này có khả năng vận dụng vào việc phát hiện ung thư bằng cách dùng một cảm biến sinh vật học với đèn LED linh hoạt.

  Giáo sư John Roger đến từ Bộ Khoa học nguyên liệu và Kỹ thuật, UIUC cho biết: “Những chiếc đèn LED tích hợp sinh vật học đại diện cho một công nghệ mới đầy ham thích, hẹn tiềm năng rất lớn để nhằm mục đích giải quyết các thách thức và những mối đe dọa đối với sức khỏe con người. Nghiên cứu này góp phần rất lớn trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe con người, giúp những người mắc bệnh ung thư có thêm chọn lọc hiệu quả để điều trị”.

  Giáo sư John Roger đến từ Bộ Khoa học vật liệu và Kỹ thuật, UIUC cho biết: “Những chiếc đèn LED GaN tích hợp công nghệ sinh học đại diện cho một công nghệ mới hứa hẹn đầy tiềm năng rất lớn trong việc phát hiện và điều trị ung thư và chắc chắn sẽ được mở rộng ra nữa. “

  Nguồn: Khác - đèn led giá rẻ giúp nghiên cứu và trị ung thư | Diễn đàn du lịch
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam