Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

đèn led giá rẻ đang chiếm lĩnh thị trường đèn chiếu sáng thương mại

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 2 Tháng bảy 2016.

 1. huongabc1 Member

  den led gia re, mà nhóm tác giả gồm Samu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura phát minh công nghệ liên can đến LED vừa nhận giải Nobel vật lý, sẽ chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng thương nghiệp.

  [IMG]

  Xem thêm: đèn led âm trần và các tính năng của nó

  Ðèn LED chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng thương mại

  LED (viết tắt của Light Emitting Diode - diode phát quang) là các diode có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như diode, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

  Thời kỳ trước, Bóng LED chỉ được dùng trong các thiết bị điện tự như đèn báo, hiển thị bảng giờ, đèn chỉ thị….như ánh sáng chỉ thị ở chế độ chờ trên thiết bị điện tử do công suất quá thấp so với đèn chiếu sáng chung.

  Từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ LED càng ngày càng phát triển và cải tiến khiến các LED phát sáng trước hết với ánh sáng yếu và đơn sắc đã trở thành những nguồn phát sáng đa sắc, công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao. Khoảng đầu năm 2010 trở lại đây, đèn led đã lấn sân vào hệ thống chiếu sáng rất mạnh. Thị phần đèn led chiếu sáng tăng lên theo cấp số nhân.

  Một số đặc điểm nối bật nhất của đèn led:

  * Có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt lên đến 90%; tới 40-50% so với đèn compact, đèn huỳnh quang.
  * Đèn led cho rất nhiều loại màu ánh sáng mà không cần phải nhuộm hay các bộ lọc màu như các loại đèn truyền thống.
  * Chip led của đèn led rất bé, có thể nhỏ hơn 1mm2. Người ta có thể thiết kế rồi đưa vào sinh sản rất nhiều loại đèn led khác nhau.
  * Có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây). Ðiều này rất quan trọng trong thông tin giao thông, lĩnh vực yêu cầu có thời kì đáp ứng nhanh; Đặc biệt, nó không giới hạn số lượng lần bật tắt như các loại đèn khác.
  * Dễ dàng điều chỉnh nguồn ánh sáng bằng cách thay đổi dòng điện cho led.
  * Có tuổi thọ cao thực tại, khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt. Trên lý thuyết, đèn led có thể đạt mức 100.000 chiếu sáng. Đây là một trong đặc điểm nổi bật của đèn led.
  * Ðộ bền cao do LED được làm từ vật liệu bán dẫn, rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập. Phụ kiện đèn led thường bằng kim loại hoặc nhựa, ko dễ vỡ như các loại đèn thường dùng thủy tinh.
  * Độ an toàn cao vì LED không gây độc hại, đèn không sử dụng các loại hóa chất như thủy ngân, huỳnh quang, rất thân thiện với môi trường.

  Nguồn: Khác - đèn LED dần chiếm lĩnh thị trường đèn chiếu sáng thương mại | Diễn đàn du lịch
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam