Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đèn diệt côn trùng thay thế thuốc diệt côn trùng

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi khangle123, 17 Tháng hai 2016.

 1. khangle123 New Member

  Quá đa dạng thuốc xịt côn trùng
  • Trên thị trường với phổ biến dòng thuốc của nhiều hãng khác nhau như Raid Maxx, Mortein, Mosfly, Falcon..., nhưng đều mang thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate).
  • Propoxur là 1 chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.
  • Mỗi bình thuốc thường kết hợp 2 hoạt chất nhóm Pyrethroids, riêng Raid Maxx sở hữu 3 hoạt chất: Propoxur + Tetramethrin + Cypermethrin. Tỷ lệ phần trăm dung tích của các hoạt chất dao động từ 0,05% tới 0,5%, còn lại là chất phụ gia tạo hương.
  Lưu ý khi bị ngộ độc
  • Các thuốc Pyrethroids kể chung ít nguy hiểm nhưng có thể đe dọa tính mạng nạn nhân ví như hít vào một lượng đáng nhắc (30 ml trở lên). Thuốc sẽ kích thích phế quản tiết dịch và gây co thắt cơ trơn dữ dội, tác động ức chế hệ thần kinh trung ương khiến cho giảm tri giác hay hôn mê, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da...
  • Ngộ độc Propoxur mang biểu hiện rõ hơn: Nhịp tim chậm khiến bệnh nhân ngất xỉu; tụt huyết áp, nâng cao tiết dịch và tăng co thắt cơ trơn phế quản làm nạn nhân khó thở, tím tái; đau bụng, nôn ói, tiêu chảy do tăng nhu động ruột, mờ mắt, hoa mắt do giảm nhãn áp; không kể ra bệnh nhân có thể bị nhức đầu, ù tai và hôn mê. Nạn nhân sẽ tử vong nhanh chóng giả dụ không được điều trị kịp thời.
  • Xử lý tại nhà một nếu ngộ độc thuốc diệt côn trùng: bí quyết ly nạn nhân khỏi nguồn thuốc, gọi ngay dịch vụ y tế tới cấp cứu, giữ lại bình thuốc để giúp nhân viên y tế biết được hoạt chất gây ngộ độc. giả dụ thuốc tiếp xúc qua da hay mắt thì buộc phải rửa ngay với thật nhiều nước sạch (tối thiểu 15 phút). nếu nạn nhân hít nên thuốc thì đi lại nạn nhân đến nơi không khí thoáng sạch. Phần còn lại là công việc của nhân viên y tế.
  • Cách phòng tránh ngộ độc: Đọc kỹ hướng dẫn tiêu dùng ghi trên bình thuốc. không để thuốc gần tầm với của trẻ em, không để thuốc sắp thức ăn hay vật nuôi, không chúc ngược bình, rửa tay kỹ sau mỗi lần cầm bình xịt, không đập vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình đã hết, không ném bình xuống sông suối, nguồn nước công cộng.
  • Các thuốc nhóm Pyrethroids chưa được ghi nhận gây những ảnh hưởng khác lên sức khỏe con người như khả năng sinh ung thư, gây đột biến gen, sinh quái thai... Trong khi đó, y văn công nhận Propoxur sở hữu khả năng sinh ung thư, có độc tính lên hệ sinh sản và sự vững mạnh thể chất ví như tiếp xúc trong thời gian dài (nhiều tháng đến phổ biến năm).
  Sử dụng đèn diệt côn trùng thay thế thuốc diệt côn trùng
  • Sử dụng đèn diệt côn trùng vừa an toàn cho người sử dụng vừa không gây ô nhiễm môi trường. Đèn diệt côn trùng Hoàng Ngân được chế tạo tại Ý, mang chất lượng tốt nhất, đảm bảo tiêu diệt hết những mẫu côn trùng mang hại như ruồi, muỗi, gián.....
  • Den diet con trung mang đến hiệu quả cao trong việc tiêu diệt côn trùng, thay thế hoàn toàn thuốc diệt côn trùng gây hại sức khỏe con người.


  [IMG]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam