Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Để kết nối Android Box Tivi với hệ thống âm thanh đa kênh nhanh chóng

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 28 Tháng ba 2016.

 1. tech360 Member

  Tech360 xin hỗ trợ truyền dẫn giữa Android Box với đầu audio có hỗ trợ HDMI và không tích hợp cable HDMI.

  [IMG]

  Hệ thống âm thanh 2.1, 5.1… không hỗ trợ chuẩn HDMI:

  Thông thường dàn âm thanh này sẽ có các kết nối /AV3.5 /Optical /Coaxial. Với sản phẩm này thì có 3 cách kết nối như dưới:

  Giao tiếp bằng cổng cáp quang Optical, dây Optical này khách hàng có thể chọn mua tại nhiều đại lý phân phối đầu audio. Để dùng dàn âm thanh bạn chỉ việc kết nối 1 đầu dây với thiết bị audio, đầu còn lại mọi người cắm vào TV Box. Cũng như với kiểu AV vui lòng chọn chính xác kênh, đầu của dây cáp. Khi Tivi hiển thị, chúng ta vào setting/sound chọn SPDIF để có thể nghe audio.

  Kết nối bằng chuẩn AV 3.5. Thông thường những thiết bị Android Box giá rẻ đều dùng loại cổng AV, chuẩn này có 3 dây với 3 màu trắng, đỏ, vàng, các bạn chỉ phải nối đúng màu trên Android Box cùng Amply. Để hoàn thành quý khách chọn cổng kết nối trên Amly cho đúng, phần cài đặt tại Tivi Box bạn nên để nguyên, vì kiểu này chắc chắn có âm thanh và hình ảnh trên màn hình. Các gia đình sẽ không phải làm gì khác.

  Dùng cổng kết nối Coaxical, tương đương cable AV có 3 màu phân biệt vàng-trắng-đỏ. Người sử dụng kết nối như cổng AV, ở seting trên màn hình Android TV Box hãy giữ nguyên Default là các dữ liệu được truyền tải.

  Sản phẩm âm thanh 5.1, 7.1, 7.2… có hỗ trợ cổng HDMI:

  Đây là sản phẩm amly đa kênh và sở hữu giao thức HDMI. Muốn kết nối Android Box Tivi với thiết bị âm thanh này rất nhanh chóng, chỉ cần cắm cổng HDMI IN của dàn âm ly kết nối với Android Box Tivi, còn cổng HDMI Out của đầu âm thanh chỉ việc nối với cổng HDMI trên tv của bạn. Vậy là đã thành công. Những thông tin từ Android Box Tivi qua hệ thống âm thanh, ở đây Amply sẽ đọc audio còn video rồi đưa về TV.

  Tìm hiểu thêm Kết nối Android Box với dàn âm thanh đa kênh dễ dàng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam