Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dạy con thông minh theo phương pháp của người phương Tây

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 6 Tháng năm 2016.

 1. volevy New Member

  Những bài học dạy con kiểu Pháp: Không cần roi vọt, thậm chí cũng chẳng phải quát mắng, chỉ cần điều chỉnh giọng điệu, những ông bố, bà mẹ Pháp cũng có thể dễ dàng "thu phục" được những đứa trẻ.
  Bí quyết nuôi dạy con ngoan của những bà mẹ Pháp
  Để có thể giáo dục được bọn trẻ, người Pháp chỉ ra rằng, thay vì đánh đòn hay quát nạt, các ông bố, bà mẹ hãy cách học “nói không” với chúng một cách thuyết phục và có uy hơn.
  Học cách nói “Không”

  Thể hiện cái uy của bố mẹ là một trong những yếu tố ấn tượng và hiệu quả nhất trong phương pháp dạy con của người Pháp. Tuy nhiên, để làm chủ được công cụ vô hình này quả không dễ.
  1. Trẻ con nên học cách nói xin chào, tạm biệt, cảm ơn và làm ơn. Điều đó giúp chúng hiểu được rằng chúng không phải là người duy nhất có những nhu cầu và cảm xúc.

  2. Khi chúng cư xử không đúng, hãy trợn mắt với chúng – thể hiện cái nhìn cảnh cáo đầy nghiêm nghị.

  [IMG]
  3, Chỉ cho chúng ăn nhẹ (kể cả ăn vặt) một lần một ngày. Ở Pháp, bữa ăn nhẹ thường là khoảng bốn giờ hoặc bốn rưỡi chiều.

  4. Hãy luôn nhắc nhở chúng (và cả chính bản thân bạn) ai là chủ tướng trong gia đình. Bố mẹ Pháp luôn nói với con cái họ: Bố mẹ mới là người quyết định.


  5. Đừng ngần ngại nói “Không”. Những đứa trẻ phải được dạy cách đối mặt với những tình huống vỡ mộng như thế.

  Dưới đây là bí quyết dạy con ngoan giúp những ông bố bà mẹ Pháp nuôi dạy con trở thành một đứa trẻ ngoan. Chúc bạn thành công!
Tags: dạy con

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam