Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dạy con sao cho con ngoan hơn và thông minh hơn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 29 Tháng tư 2016.

 1. volevy New Member

  Chỉ có mẹ kém cỏi , thiếu hiểu biết mới đánh con. Còn tôi có các cách dạy con riêng, khi con không vâng lời, tôi phạt bằng cách khác.
  [IMG]
  Làm phụ thân mẹ là một trải nghiệm có lợi nhưng cũng đầy thử thách . bạn dạng thân tôi thấy cách nuôi dạy trẻ cũng cần phải có kĩ năng , có máu nóng thì thế hệ thắng lợi được. Nhiều bằng hữu khen tôi sướng bởi con ngoan. mà trẻ thơ không hốt nhiên nhưng ngoan. Người mẹ phải khuyên bảo thì con thế hệ ngoan. Vậy mà tôi không dạy con ngoan bằng đòn vọt .
  Khi con không vâng lời
  Rút ngắn thời gian chơi của con. Tôi ứng dụng cách này bởi vì nghĩ đây có thể coi là sự trừng phạt rất nghiêm khắc, đánh đúng tâm lý say mê chơi ở trẻ. Có lần con tôi mải chơi, nói thế nào cũng không chịu lên giường ngủ, tôi đành phải nghiêm nghị:
  “Từ mai sau , nếu sau 9 giờ nhưng mà mẹ chưa thấy con đi ngủ thì con chỉ được chơi đúng một tiếng thôi nhé”. Ngày hôm sau, tưởng mình chỉ nói đùa, con vẫn không chịu thực hiện , mình ứng dụng lập tức và khá hiệu quả đấy các mẹ. Để con biết hậu quả từ việc không nghe lời
  đôi khi cũng bực lắm bởi vì đôi lúc con ngoan cố, chẳng những không vâng lời nhưng còn tái phạm nhiều hơn. chi tiết thế này: Con hay làm hỏng đồ chơi, có lần tôi nhắc nhở nhưng cố tình ném đi, làm hỏng hơn. Tôi tịch thâu và không cho con chơi trong vài ngày. Hay đang chơi với bạn ở sân thì xảy ra tấn công nhau, giành giật nhau.
  Tôi quyết định không cho con ra ngoài chơi 3 ngày sau đó. Con quấy khóc đòi bằng được, tôi ngồi xuống chỉ rõ sai phạm của con và hậu quả của việc đó để trẻ phải “phục” mình. Có như vậy, lần sau trẻ sẽ không tái phạm vì nhận ra được sai trái của mình dẫn tới hậu quả là gì đây chính là bí quyết nuôi dạy con
  Khi con mè nheo
  tấn công lạc hướng để con ân cần đến cái khác. Đây là cách thông thường hay dùng và khá hiệu quả. đơn giản như con đang chơi lại đòi nghịch bình hoa ở trên bàn, tôi chỉ rõ vì sao không chơi được và đưa ngay con búp bê biết đi cho con rồi bảo: “Cái đó không có nhạc, không đi được như búp bê của con đâu”. Khi con thấy có lí , sẽ không quấy đòi nữa.
  Không nói chuyện và lờ con đi
  Không phải lúc nào cũng ưng ý “thỏa hiệp” mau lẹ , lắm lúc con đòi cho bằng được, nếu không thì lăn đùng ra giãy dụa và hò la , nhưng mà tiếng khóc của trẻ thì các mẹ biết rồi đấy.
  Tôi vẫn giữ thái độ tĩnh tâm và trang nghiêm , đưa con ra một khu vực khác mà mình vẫn có thể thấy con, nhưng cho con ở một mình để con tự suy nghĩ về việc làm mới rồi . Một lát sau, chắc chắn con sẽ tự hết quấy khóc.
  Khi con nói dối thì có phương pháp dạy con như thế nào?

  Nhiều mẹ sẽ tức giận , la mắng ngay:” Tội này là phải đòn thật đau!”. nhưng hãy nỗ lực giữ tĩnh tâm nhé bởi các mẹ phải hiểu rằng, con nói láo cũng chỉ để không muốn mình phải khiếp sợ hay chính con lo âu điều gì đó.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam