Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đau vú, khó chịu ngại chia sẻ

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi liudo93, 23 Tháng chín 2016.

 1. liudo93 New Member

  Đau ở vú là bệnh dễ gặp ở các phụ nữ trẻ, có nhiều nguyên nhân, lại là bệnh có thể xảy ra với phụ nữ mọi độ tuổi. các nghiên cứu cho thấy 70% phụ nữ bị đau vú ở các giai đoạn trong đời.
  Đau vú những khó chịu
  Nhiều phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng bệnh đau vú trong thời gian dài nhưng ngại chia sẻ bởi đây là bộ phận khá nhạy cảm, thậm chí nhiều phụ nữ còn không đi khám khi tháy các hiện tượng lạ bởi họ ngại ngùng chia sẻ các vấn đề này. Hiện tượng đau vú có thể gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân nhưng không phải bệnh nhân nào cũng đi khám để chuẩn đoán bênh mà lại chịu đựng, nhất là các phụ nữ trẻ, chưa có gia đình. Vú bị đau có nhiều nguyên nhân, có nguyên nhân do va đập, do viêm, do khối u. Mỗi nguyên nhân gây đau vú lại gây nên những hiện tượng khác nhau, hiện tượng đau vú có thể kém theo các hiện tượng như sưng vú, da vú nhạy cảm, nổi hạch ở vú, nóng, sốt gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt người bệnh.
  Nguyên nhân bệnh đau vú.
  Có nhiều nguyên nhân tác động dẫn đến xuất hiện bệnh đau vú, các nguyên nhân bao gồm đau vú do viêm, do tổn thương mô vú, do khối u chèn ép. Dưới đây là một số ví dụ điển hình.
  Đau vú do viêm: Đau vú xuất hiện kèm theo các hiện tượng như nóng, sốt, chán ăn, cơ thể suy nhược, biểu hiện rõ ràng của hiện tượng sưng, viêm. Người bệnh có thể bị đau nặng tùy theo hiện tượng và sự phát triển của khối viêm. Nếu hiện tượng viêm tấy diễn ra mạnh còn có thể dẫn tới nổi hạch ở vú. Hạch ở vú khiến nhiều người hiểu nhầm đó là hiện biểu hiện của bệnh ung thư vú, không hẳn vậy, bệnh viêm vú cũng là một nguyên nhân nổi hạch ở nách khá phổ biến ở phụ nữ.
  Đau vú do tổn thương mô vú: Tổn thương mô vú bao gồm các va chạm vào vú khiến mô, tuyến vú bị tổn thương. Các tổn thương dẫn tới hiện tượng mô vú, tế bào vú bị bầm, biểu hiện thường thấy là sờ thấy khối cục bầm trong vú, khối bầm cứng, màu nâu, tìm nhạt, không có kích thước, hình dáng cố định, ấn vào thấy đau. Khối bầm có thể mất đi sau khoảng 1 tuần kèm theo các hiện tượng đau vú.
  Đau vú do khối u: u vú hay còn gọi là nổi hạch ở vú hiện tượng này dễ gặp bởi tỉ lệ mắc u vú ở phụ nữ là rất cao, đa số các khối u lành đểu gây đau đớn cho bệnh nhân ở tùy mức độ khác nhau. Khối u xơ có thể gây hiện tượng đau hay rất đau với bệnh nhân, hiện tượng đau này thường xảy ra theo chu kì khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của bệnh nhân. Hiện tượng khối u khác như u xơ nang, u diệp thể cũng tác động gây hiện tượng đau vú tùy theo cơ địa bệnh nhân.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam