Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

đau loét dạ dày - đau bụng trên bên trái

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tutu, 29 Tháng hai 2016.

 1. tutu New Member

  đau bụng trên Loét có hình tròn hoặc hình bầu dục đau đớn, được phủ trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng bị phá hủy bởi acid dạ dày và dịch tiêu hóa. Thường xuyên hơn không phải là những gì mọi người gọi loét thực sự là loét tá tràng. Những vết thương đang nằm ở tá tràng, phần đầu tiên của ruột. Những vết loét này được gọi là loét tá tràng, vết thương trong khi trong dạ dày được gọi là viêm loét, vết thương trong khi ở thực quản gọi là viêm loét thực quản. Một trong những triệu chứng chính của viêm loét là một cảm giác nóng rát ở dạ dày. Thông thường, các triệu chứng tương tự như điều kiện tiêu hóa khác nhau.
  Các nguyên nhân gây viêm loét
  Trước đây, nguyên nhân của chấn thương bụng được cho là lối sống. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng axit trong dạ dày, axit cụ thể là hydrochloric và pepsin là những yếu tố góp phần vào việc hình thành các vết loét. dịch dạ dày có tính axit và đốt niêm mạc của đường tiêu hóa. Điều này xảy ra khi axit trong dạ dày tạo ra quá nhiều, mà lần lượt đốt cháy đường tiêu hóa. Tuy nhiên, vai trò của các yếu tố lối sống như căng thẳng hoặc ăn các thực phẩm giàu axit không được bỏ qua. Nhiều lần chúng tôi thấy rằng, thậm chí nếu không, có thể loét được gây ra bởi các yếu tố về lối sống, thường làm trầm trọng thêm tình trạng này. Trong khi nhiễm cũng là một nguyên nhân gây ra các vết loét. Các nhiễm trùng do vi khuẩn, trong đó phần lớn là chịu trách nhiệm cho các nhiễm trùng. Cùng với tất cả những lý do trên, sử dụng quá nhiều thuốc chống viêm cũng gây loét. Những chất gây hại niêm mạc dạ dày, gây ra các vết loét. Có một số loại thuốc cho bệnh viêm khớp là tốt, mà cũng có thể gây ra các vấn đề, ông nói.
  triệu chứng đau bụng trên bên trái
  Chứng khó tiêu và ợ nóng ở giữa bụng trên là một triệu chứng và dấu hiệu của loét. Bởi vì khó tiêu, người có thể ợ hơi, ợ nóng hoặc trục trặc thường xuyên. Trong một số trường hợp, người ta cũng có thể chịu đựng một cảm giác nghẹt thở, vì một cuộc tấn công của chứng khó tiêu. Nhiều lần chúng tôi thấy rằng các triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với trào ngược dạ dày.
  Buồn nôn kèm theo mất cảm giác ngon miệng là một triệu chứng loét dạ dày tá tràng. Nhiều người bị đau bụng hay khó chịu. Nỗi đau đôi khi có thể được đốt, chuột rút hoặc đau. Cơn đau thường là dưới lồng xương sườn ở phía bên trái của cơ thể, mà cuối cùng có thể được kéo dài về phía sau. Thường đau này có thể rất giống với cảm giác đói. Nhiều người bị viêm loét cảm thấy tốt hơn sau khi ăn một cái gì đó, sau đó nó là để ăn thường xuyên hơn, dẫn đến tăng cân. Mặt khác, có một số người bị viêm loét đau hoặc hai hoặc ba giờ sau bữa ăn hoặc vào ban đêm trên một dạ dày trống rỗng.
  Các dấu hiệu khác của viêm loét bao gồm đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chóng mặt, vv Trong một số trường hợp nghiêm trọng của vết loét, có thể có các vết sẹo, ngăn chặn sự di chuyển của thức ăn trong đường tiêu hóa, vì vậy mà người đó có thể được ném lên thường xuyên hoặc cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ thức ăn. Mặt khác, có những người phàn nàn về sự đầy hơi sau khi ăn.
  Một người được cho là bị dạ dày loét chảy máu khi nôn ra máu hoặc phân có máu đẩy ra tối tar màu đỏ hoặc đen là một triệu chứng nghiêm trọng của vết loét. Những triệu chứng nghiêm trọng, do đó bệnh nhân có thể muốn thực hiện một cuộc hẹn với bác sĩ càng sớm càng tốt.
  điều trị loét dạ dày
  Các biện pháp để làm giảm các cơn đau loét phụ thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Thuốc kháng acid có thể uống để điều trị tình trạng này, nhưng cung cấp cứu trợ chỉ là tạm thời.
  Tiêu thụ các loại kem sữa lạnh, kem, vv giúp mang lại cứu trợ từ các vết loét.
  Nếu vết thương được gây ra bởi vi khuẩn, vì vậy bạn nên thực hiện các bước để loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề. Thuốc kháng sinh được sử dụng kết hợp với các thuốc khác để thoát khỏi vi trùng.
  Nếu vết loét do axit dạ dày, và các thuốc ức chế sự sản xuất axit dạ dày được quy định. Những loại thuốc này cũng thúc đẩy chữa bệnh loét.
  Rất thường, bệnh nhân được yêu cầu để có một chế độ ăn mềm và tránh xa cay, béo hoặc có tính axit, giúp trong quá trình chữa bệnh và làm giảm việc sản xuất axit dạ dày.
  Giữ các chất kích thích như rượu, nicotin, không steroidal thuốc chống viêm, vv tại vịnh là một phần quan trọng trong điều trị loét. đau bụng bên phải
  Sau khi ăn kiêng sẽ giúp đỡ trong việc điều trị viêm loét dạ dày nhanh hơn.
  Biện pháp khắc phục cho loét dạ dày cũng bao gồm nghỉ ngơi đầy đủ.
  Điều quan trọng là cần lưu ý rằng sự đau đớn của vết loét thường có xu hướng quay trở lại. Do đó, điều quan trọng là làm theo hướng dẫn của bác sĩ và có tất cả quy định khi có chỉ định.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam