Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng vô sinh ở nam giới

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 6 Tháng bảy 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Vô sinh có nghĩa là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau một thời gian dài mà vẫn không thấy tin vui. Có thể nói vô sinh là tình trạng mất đi khả năng sinh sản và đã xảy ra ở khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con. Một cặp vợ chồng được gọi là vô sinh nguyên phát nếu ở trong tiền sử họ chưa có thai lần nào. Việc chẩn đoán vô sinh ở nam giới không mấy khó khăn, một cặp vợ chồng trẻ, nhiều năm chưa có con, đến gặp thầy thuốc với kết quả được ghi trên phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ là không có hoặc rất ít tinh trùng, đã có thể chẩn đoán được cho mình.

  Nguyên nhân vô sinh nam:

  Nguyên nhân gây bệnh vô sinh ở nam giới vô cùng phức tạp. Việc chẩn đoán lý do đòi hỏi phải có một quá trình thăm khám tỉ mỉ, kết hợp với làm các xét nghiệm về tinh dịch đồ. Với vô sinh nguyên phát cần chú ý đến noãn và tinh trùng.

  Đời sống và thói quen:

  Rượu: có không tốt đến thai nhi, nhưng khi nam giới uống rượu quá nhiều sẽ làm giảm khả năng sinh sản.

  Thuốc lá: bản thân trong thuốc lá đã hoàn toàn có hại, do vậy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng không ngoại trừ.

  Rối loạn chức năng sinh lý:

  Rối loạn về nội tiết khiến cho ảnh hưởng tới việc sinh sản tinh trùng:

  Những yếu tố gây rối loạn quá trình biệt hóa sản sinh tinh trùng.

  Những bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng.

  Rối loạn cương dương.

  Rối loạn xuất tinh.

  [IMG]

  Tìm hiểu thêm >>>>: an gi de tang tinh trung


  Chẩn đoán vô sinh:

  Việc chẩn đoán nguyên do gây ra vô sinh là vô cùng phức tạp và quan trọng, vì từ đó mới có thể đề xuất một cách thức điều trị đúng bệnh và có hiệu quả tốt. Việc chẩn đoán vô sinh ở nam giới không quá khó khăn. Một cặp vợ chồng đến khám sẽ được trò chuyện với bác sĩ và làm xét nghiệm. Dựa vào các kết quả được ghi trên phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ là không có hoặc rất ít tinh trùng là sẽ tìm ra nguyên nhân của mình. Khó khăn ở đây là việc chẩn đoán nguyên nhân gì gây ra tình trạng vô sinh ở người mắc bệnh. Do vây:

  Bước đầu tiên việc đi khám cần có cả vợ và chồng tiếp xúc với bác sỹ để biết những thông tin giúp cho việc phân tích tìm ra nguyên nhân được chính xác.

  Bước kế tiếp chúng ta cần làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm tinh trùng, sinh hóa tinh dịch, kháng thể chống tinh trùng, nội tiết tố máu, di truyền học và xét nghiệm về mô học. Đồng thời vai trò chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm hệ tiết niệu sinh dục, chụp ống dẫn tinh cũng góp phần để tìm ra nguyên nhân. Mỗi một loại xét nghiệm là do chỉ định của thầy thuốc chứ nhất thiết không phải bắt buộc làm tất cả các xét nghiệm trên.

  Xem thêm >>>>: ít tinh trùng


  Hiện nay việc điều trị vô sinh không còn vấn đề quá khó khăn, các nhà nghiên cứu đã cho thấy tác nhânlý do chủ yếu làm cho đàn ông bị vô sinh là do lượng tình trùng khỏe mạnh rất ít và không thể thụ thai. Với trường hợp phái nam không có tình trùng thì việc chữa trị với bao nhiêu thuốc đi nữa thì cũng không có nghĩa gì. Đối với phái mạnh khi đã qua các bước như làm xét nghiệm, chẩn đoán và được kết luận là do tinh trùng yếu thì vô sinh ở phái mạnh hoàn toàn có thể chữa trị được nhờ dược phẩm.
Tags: vô sinh nam

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam