Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Đau khổ chỉ vì chi phí bảo trì chung cư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vigreenland, 2 Tháng mười một 2015.

 1. vigreenland Member


  chi phí bảo trì chung cư là 2% tổng giá trị căn hộ mà người chọn mua nhà phải nộp để đanh cho quỹ bảo trì tòa nhà. Đây không phải là số tiền nhỏ có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đang chây ỳ không bàn giao cho cư dân theo quy định.
  Theo quy định khi chọn mua căn hộ chung cư thì khách hàng phải đóng số tiền bằng 2% tổng giá trị căn hộ để dành cho quỹ bảo trì tòa nhà. Khoản chi phí này do chủ đầu tư lâm thời giữ sau đó sẽ được bàn giao lại cho ban quản trị nhà chung cư để quản lý.
  Thế nhưng với số tiền chỉ 2% đó nhưng cả một tòa nhà chung cư lại có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng. Người dân có thể được sống trong một môi trường an toàn với số tiền mà mình bỏ ra để duy trì và sang sửa khi có hỏng hóc sảy ra. Thế nhưng gần đây lại có nhiều chủ đầu tư làm lơ với quy định cố tình chây ỳ không bàn giao khoản kinh chi phí này cho ban quản lý tòa nhà. có lẽ đồng bạc, lợi nhuận đã che lấp con người họ số tiền đó quá lớn để người ta có thể dễ dàng nảy sinh lòng tham mà không biết rằng đó là mồ hôi, nước mắt, những đau khổ mà người dân phải trải qua.
  Để bảo đảm an toàn cho mình và gia đình bạn cần quyết định đúng đắn trước khi chọn mua nhà hay căn hộ tại dự án nào đó. Những căn hộ, những dự án có chủ đầu tư uy tín như:
  hh2 linh đàm, hh2b, hh2a … là dự án luôn được người dân tin tưởng và chọn mua nhiều nhất.

  Thời gian qua, BQT tòa nhà chung cư cao cấp Keangnam (Hà Nội) đã phải 2 lần gửi đơn thư kiến nghị lên Thủ tướng vì lo ngại Tập đoàn Keangnam có nguy cơ phá sản dẫn tới mất khả năng thanh toán quỹ bảo trì 2% cho người dân.
  Chung cư Keangnam được xây dựng từ năm 2008 đến 2011 được đưa vào sử dụng, với 922 căn hộ cao cấp, giá bán làng nhàng 60 triệu đồng/m2 cần quỹ bảo trì chung cư Keangnam theo ước lượng của BQT khoảng 160 tỷ đồng (chưa tính lãi suất ngân hàng), trong khi phía chủ đầu tư Keangnam thông báo là 125 tỷ. Với mức tiền thông tin này dù cho chủ đầu tư có hoàn trả lại hết tiền bảo trì thì chủ đầu tư họ cũng đã có một số tiền quá lớn trong tay. Thế nhưng người ta nói lòng tham không đáy nên càng vơ vét được bao nhiều CDT họ càng ăn nhiều bấy nhiêu.
  Sau nhiều lần đại diện cư dân gửi đơn thư kiến nghị tới các cơ quan chức năng, chủ đầu tư Keangnam Vina đã gửi BQT cam kết sẽ trả số tiền bảo trì theo tiến độ mỗi tháng 20 tỷ đồng khởi đầu từ tháng 7/2015, và đồng ý thực hiện kiểm toán để xác minh tổng số tiền quỹ bảo trì. tuy nhiên, chủ đầu tư không chuyển trả theo kế hoạch này.
  Cho đến nay, ngoài 2 tỷ đồng duy nhất được chủ đầu tư chuyển giao theo văn bản cam kết vào đồng trương mục giữa BQT và đại diện tổ chức Keangnam vào ngày 12/6/2015, BQT chung cư Keangnam cho biết không nhận được thêm khoản tiền nào của quỹ bảo trì. Vậy thử hỏi số tiền ấy đã đi đâu trong vài năm? có nhẽ câu trả lời mọi người đã biết: số tiền đó nằm gọn ghẽ trong túi của nhà đầu tư rồi.
  Đáng nói, gần đây nhất ngày 28/8, phía Keangnam Vina lại trả lời BQT rằng, việc cam kết trả quỹ bảo trì với tiến độ 20 tỷ mỗi tháng là do Keangnam Vina tự ý đưa ra nên không có giá trị vì chưa được cấp trên ưng chuẩn nên xin thêm 20 ngày để xin cấp trên ưng chuẩn kế hoạch trả quỹ bảo trì cho BQT. Nhưng đến nay quá hạn mà BQT vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào thêm.
  Trước tình trạng trên, BQT cư dân Keangnam tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc buộc chủ đầu tư trang nghiêm thực hiện việc trả lại quỹ bảo trì 2% cho BQT. Trước đó, cư dân tòa nhà đã kiến nghị lên Thủ tướng lần thứ nhất vào ngày 8/5.

  [IMG]

  Cũng giống Keangnam, hàng loạt chung cư khác trên địa bàn TP Hà Nội như The Manor, Sky City, Tổ hợp chung cư NO5 ở Trung Hòa - Nhân Chính… cũng nhiều năm nay BQT cùng cư dân tranh đấu đòi chủ đầu tư trả lại tổn phí bảo trì nhưng vẫn chỉ được trả “nhỏ giọt”, thậm chí còn không trả.
  Gần 1.000 hộ dân của chung cư N05 khu tỉnh thành Trung Hòa – Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội) được nhận nhà từ năm 2012 và đến năm 2013 đã thành lập được BQT, nhưng chủ đầu tư là Tổng tổ chức Vinaconex vẫn cố tình không trả lại tổn phí bảo trì.
  Với số tiền tổn phí bảo trì hơn 70 tỷ đồng, BQT đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định nhưng Vinaconex vẫn “làm ngơ” không chịu bàn giao, trong khi chung cư đã có nhiều hạng mục xuống cấp mà BQT muốn tu tạo nhưng không có kinh tổn phí.
  Tại khu chung cư cao cấp Sky City (88 Láng Hạ, Hà Nội), sau thời gian dài tranh đấu cư dân mới đòi lại được gần 30 tỷ đồng, còn lại gần 10 tỷ đồng tổn phí bảo trì từ các căn hộ cư dân đã sắm hiện vẫn chưa được chủ đầu tư dự án là tổ chức TNHH Hanotex.
  Cùng với đó, số tiền tổn phí bảo trì ở các phần diện tích chủ đầu tư giữ lại ở 12 tầng tòa A và 3 tầng tòa B, tầng hầm, penhouse… cư dân mới chỉ nhận được 50%, còn lại vẫn bị chủ đầu tư “om”.
  Số tiền 2% tổn phí bảo trì, người dân thường phải đóng cho chủ đầu tư ngay khi sắm nhà thì mới được nhận nhà ở, thế rồi sau đó lại phải chạy theo “đòi” lại từ chủ đầu tư chính số tiền mình đã bỏ ra là câu chuyện thật nực cười, nhưng lại đang khá phổ thông ở nhiều chung cư hiện thời. Nhà xuống cấp, không có kinh tổn phí tu tạo sẽ khiến tòa nhà mất an toàn, còn người dân thì ngao ngán với chung cư. Trong khi đó, vai trò của các cơ quan chức năng trong vấn đề này tuồng như vẫn mờ nhạt…
  hồ hết các chủ đầu tư này là chủ những dự án chung cư cao cấp nên số tiền tổn phí bào trì 2% tưởng nhỏ nhưng khi tính ra con số lại không hề nhỏ chút nào. Vậy nên quý khách hàng hãy nên chuẩn bị trước những tình huống như thế này có thể sảy ra để không phải hối hận tiếc khi đã tuyển lựa.

  Từ khóa:

  dự án vp7 linh đàm, chung cư hh2c linh đàm giá rẻ, chung cư hh2

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam