Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu gas

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa' bắt đầu bởi liendienlanh, 25 Tháng mười hai 2015.

 1. liendienlanh New Member

  Tủ lạnh không lạnh, thức ăn lưu trữ trong tủ mau hỏng là hiện tượng tủ lạnh bị thiếu gas hay xì gas chúng ta cần khắc phục sớm tránh làm cho tủ hư hỏng nặng hơn vừa mất thời gian và chi phí sửa chữa cao. Trước khi gọi thợ sửa chữa tủ lạnh bạn có thể tìm hiểu xem mình có thể tự khắc phục được không bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
  [IMG]a
  Biểu hiện tủ lạnh thiếu gas
  Ở những tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ ga là thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ), dàn nóng chỉ hơi nóng còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.
  Kiểm tra vị trí rò rỉ gas
  Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được thì chắc chắn tủ thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội đi vì vậy có thể sờ tay vào đoạn hơ nóng.
  Cũng có thể dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh; bọt xà phòng nổi lên ở chỗ nào là chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).
  Tìm vết dầu loang: Trước tiên phải lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.
  Cách khắc phục tủ lạnh rò rỉ gas
  Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng.
  Nguồn: Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu gas
Tags: sua tu lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam