Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu Hiệu Nhận Biết Thoái Hóa Đốt Sống Cổ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 16 Tháng năm 2016.

 1. Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ

  Dầu xoa bóp hàn quốc - Các dấu hiệu điển hình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau, đau cổ sau đó lan xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai, ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân… Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ gần như ngang nhau.

  [IMG]

  - Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

  - Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

  - Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, "tư thế vẹo cổ", tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

  - Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

  - Trong một số ít những trường hợp có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

  Dầu lạnh xoa bóp hàn quốc - Thay đổi thời tiết đột ngột cùng với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau.

  - Người bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi.

  - Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải.

  - Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…

  - Ngoài ra, với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

  Khi thấy các dấu hiệu như đã nói trên, cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế khám và dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ, để bệnh nhanh khỏi và phòng bệnh có thể tái phát bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt luyện tập, hợp lý.
Tags: sdfas

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam