Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 10 Tháng tám 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Mỗi một chu kỳ kinh nguyệt chị em chỉ rụng trứng duy nhất một lần và mỗi lần trứng rụng chỉ sống được không quá 24 tiếng. Vì vậy việc căn ngày rụng trứng có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là với những cặp đôi đang mong chờ có con yêu. Với những chị em có chu kỳ kinh đều đặn thì có thể dựa vào kinh nguyệt để dự đoán ngày rụng trứng, tuy nhiên nếu như kinh nguyệt của chị em không đều thì không thể áp dụng phương pháp này.

  Vậy có cách nào khác để nhận biết hiện tượng rụng trứng ở phụ nữ không? Thực tế khi trứng rụng cơ thể người phụ nữ cũng có một số thay đổi do chu kỳ kinh nguyệt của một số chị em không đều đặn, có tháng bị rong kinh, vì vậy ta có thể dựa vào những thay đổi dưới đây để chị em có thể dự đoán được tương đối chính xác thời điểm có trứng rụng.
  khám phụ khoa ở đâu tốt?
  Các dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ
  • Khí hư ra nhiều: Trong những ngày sắp có trứng rụng khí hư sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường, khí hư trong như lòng trắng trứng hoặc hơi ngả vàng, không mùi, nhầy, có thể kéo thành sợi dài.
  • Chảy máu nhẹ: Ở một số chị em khi sắp có trứng rụng sẽ thấy xuất hiện một chút máu tươi ở đáy quần lót. Tuy nhiên hiện tượng này không xảy ra ở tất cả phụ nữ
  • Đau ngực: Khoảng vài ngày trước khi có trứng rụng chị em sẽ cảm thấy ngực mình dường như lớn hơn bình thường, căng tức, đầu ngực to lên và đau cả vùng ngực. Hiện tượng này cũng thường xảy ra khi chị em sắp hành kinh.
  • Đau bụng: Khi rụng trứng chị em cũng thường ]dau bung kinh và hơi đau ở thắt lưng.
  • Tăng nhu cầu tình dục: Trong ngày rụng trứng nhu cầu “chuyện đó” của chị em cũng tăng cao. Phần lớn chị em đều cảm thấy hào hứng, phấn khích, ham muốn mạnh hơn và cũng dễ dàng “lên đỉnh” hơn trong ngày có trứng rụng.
  • Dị ứng với mùi: Do ảnh hưởng từ các hormone nên trong những ngày trứng rụng chị em có thể có cảm giác buồn nôn, nôn, dễ dị ứng với các loại mùi.
  • Đau đầu: Sự tăng cao của các hormone cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em thường bị đau đầu, đau nửa đầu trong thời điểm trứng rụng. Tuy nhiên phải rất tinh ý để phân biệt hiện tượng đau đầu do trứng rụng với tình trạng đau đầu do thời tiết, stress hoặc các nguyên nhân khác như mắc [ueel=[url="http://khamphukhoahn.com/phu-khoa.html]benh"]http://khamphukhoahn.com/phu-khoa.html]benh[/url] viem phu khoa[/url] .
  • Nhạy cảm, dễ cáu khóc: Nếu để ý chị em sẽ thấy trong thời điểm sắp có trứng rụng tâm lý của bạn thường rất nhạy cảm, thay đổi thất thường và nhanh chóng, dễ buồn, dễ khóc… Nguyên nhân được giải thích là do sự tác động từ các hormone.
  Trên đây là những biểu hiện rụng trứng ở phụ nữ. Ngoài dựa vào những dấu hiệu kể trên, để chắc chắn hơn chị em có thể đi canh trứng tại các cơ sở y tế uy tín để biết chính xác ngày có trứng rụng trong mỗi chu ky kinh nguyet phu nu. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 để được giải đáp nhé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam