Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến tụy

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi osscviet, 9 Tháng sáu 2016.

 1. osscviet Member

  Một căn bệnh lặng thầm nhưng chết người, ung thư tuyến tụy đứng thứ 6 trong các loại ung thư giết người tại Singapore vậy ung thư tuyến tụy là gì? Tại sao nó lại giết nhiều người? Những yếu tố làm tăng nguy cơ của một người mắc bệnh này?Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình khỏi căn bệnh khủng khiếp này? Hãy cùng OSSC – Đại diện các bệnh viện tại Singapore/ Khám chủ trị tại Singapore cùng trả lời các câu hỏi trên.


  Hãy cùng OSSC – Đại diện các bệnh viện tại Singapore/ Khám chữa bệnh tại Singapore cùng giải đáp các câu hỏi trên.
  [IMG]

  Bản chất Ung thư tuyến tụy
  Ung thư tuyến tụy là một bệnh trong đó các tế bào ung thư hình thành trong các mô tuyến tụy.
  Tuyến tụy là một cơ quan trong ổ bụng nằm ngang phía sau phần dưới của dạ dày. Tuyến tụy có hai loại tế bào; các tế bào ngoại tiết tuyến tụy mà là chịu trách nhiệm cho việc tạo ra các dịch tiêu hóa, và các tế bào tuyến tụy nội tiết làm cho insulin và glucagon - hormone giúp điều hòa lượng đường trong máu của cơ thể của bạn.
  Như vậy, hai loại ung thư tụy có thể hình thành: các khối u ngoại tiết và các khối u nội tiết.
  Các căn nguyên tiềm ẩn im lặng giết người
  Ít ai biết về lý do tại sao các tế bào ung thư hình thành trong tuyến tụy. Bác sỹ sẽ giải thích, bởi vì, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy là cao trong các nhóm:
  • Những người nghiện hút thuốc nặng. Bác sỹ sẽ giải thích rằng hút thuốc lá là nhân tố nguy cơ nổi bật nhất đặt phát triển bệnh ung thư tuyến tụy.
  • Người có bệnh tiểu đường.
  • Người Với Lịch sử Gia đình cao về bệnh ung thư tuyến tụy.
  • Người nhỏo phì.
  • Người bị Viêm tụy. Các cơn viêm tụy hoặc viêm tuyến tụy sẽ dẫn bạn đặt kiểm tra khi gặp mặt bác sĩ chuyên khoa, những người có thể hưởng thụ chẩn đoán thêm để chính xác ví như điều này là một triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy.
  Biết dấu hiệu và triệu chứng của bạn
  Thảo luận với bác sĩ chuyên khoa của bạn về sự cấp thiết để chẩn đoán hơn nữa ví như bạn nghi ngờ có những dấu hiệu sau đây của ung thư tuyến tụy:
  • Vàng da. Nếu bạn nhận thấy vàng da của bạn, điều này có thể là một dấu hiệu của một khối u chặn ống dẫn mật của bạn.
  • Giảm cân. Giảm cân có liên quan đến khả năng khác nhau, bao gồm cả ung thư tuyến tụy.
  • Đau bụng. Nếu bạn quan sát đau vùng bụng trên hoặc trung bình thường kéo dài hơn bình thường, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa của bạn. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy thời đoạn cuối.
  • Đầy hơi. Kết quả này khi các khối u trong ống tụy và chống lại các enzyme tiêu hóa từ khi được phát hành vào đường ruột.
  [IMG]
  Chẩn đoán sớm có thể giúp bạn rút ra kết luận và lùng cách chữa trị trước đó.
  Có bất kỳ sự bảo vệ từ “kẻ giết người” này?
  Giảm nhân tố nguy cơ của bạn là một trong những cách chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể bảo vệ mình khỏi bệnh ung thư tuyến tụy.
  Nó cũng giúp để xem bác sĩ ung thư của bạn đặt chẩn đoán sớm.
  Một khi khối u tuyến tụy được phát hiện, bác sĩ ung thư của bạn sẽ khuyên phẫu thuật cắt bỏ để có khả năng chữa bệnh ung thư tuyến tụy thời đoạn đầu. Tiếp tục chữa trị liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị sau phẫu thuật cũng có thể được khuyến khích.
  Nói chung, phẫu thuật không được khuyến cáo cho bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn trước. Điều trịbằng hóa trị liệu hoặc xạ trị hoặc cả hai thường xuyên sẽ làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam