Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Dấu hiệu đặc thù của những chứng bệnh viêm đường thở

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 8 Tháng sáu 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm đường hô hấp cấp hiện tại vẫn được xem là bệnh phổ biến và nguy hại ở trẻ nhỏ. đáng quan tâm hơn một đứa trẻ em dưới 5 tuổi có thể bị mắc viêm đường thở cấp 4 – 6 đợt trong một năm gây gây ảnh hưởng tới công việc của nhiều bậc phụ huynh và là gánh nặng bệnh tật đối với xã hội.
  >>> Tìm hiểu chữa viêm mũi dị ứng thời tiết
  * Tác nhân có ảnh hưởng viêm đường hô hấp cấp ở bé em
  Yếu tố cơ địa và môi trường gây trẻ sẽ bị mắc bệnh viêm đường thở cấp như:
  – trẻ nhỏ sinh non hoặc sinh nhẹ cân (cân nặng những khi sinh dưới 2.500g), trẻ suy dinh dưỡng nặng.
  – trẻ không được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ.
  – trẻ nhỏ rất hay ăn lạnh, uống lạnh hoặc gia đình dùng máy điều hòa ko hợp lý cũng tạo điều kiện thuận lợi làm trẻ em thường bị mắc hội chứng.
  – Gia tăng triệu chứng ô nhiễm với khói bụi trong nhà, khói thuốc lá cũng là nguồn ô nhiễm không khí rất nguy hiểm cho bé, đặc biệt trẻ nhỏ.
  – thời tiết lạnh, thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi có ảnh hưởng chứng bệnh viêm đường hít thở ở trẻ em, nhất là là những khi khí hậu giao mùa.
  – Nhà cửa chật chội, thiếu vệ sinh, đời sống kinh tế thấp, thiếu vitamin A cũng là các nguyên nhân nguy cơ có ảnh hưởng viêm đường hô hấp ở trẻ em ở trẻ nhỏ.
  >>> Tìm hiểu trị viêm xoang bằng thuốc nam
  [IMG]
  * hiện tượng đặc biệt của một số căn bệnh viêm đường hít thở cấp thường gặp ở trẻ
  một vài hiện tượng lâm sàng của viêm đường hô hấp cấp ở trẻ rất đa dạng và ở nhiều mức độ khác nhau. Thông thường, trẻ em bắt đầu với một số biểu hiện ho, sốt, sổ mũi, khó thở, rồi sau khi là hít thở nhanh, cánh mũi phập phồng, nặng hơn nữa là nhìn thấy ngực bị rút lõm trong lúc hô hấp vào, hô hấp rít, tím tái. nếu không được xử trí kịp thời trẻ nhỏ có khả năng hôn mê, co giật… hoặc có khi có khả năng gây tử vong cho bé.
  Một đặc điểm cần để ý là diễn biến của bé từ mức độ nhẹ sang nặng rất nhanh vì đó việc đánh giá, phân loại, xác định chữa kịp thời là cực kỳ cần thiết.
  >>> Tìm hiểu cách trị viêm họng
  Tùy theo vị trí, tác nhân gây chứng bệnh, lứa tuổi và cơ địa của trẻ mà chứng bệnh triệu chứng với nhiều mức độ khác nhau, những hội chứng viêm đường thở cấp tính thường gặp ở trẻ em bao gồm:
  + Viêm mũi họng vì virút: về sau tiếp xúc với virút làm bệnh lý 1 – 2 ngày, trẻ em bắt đầu với dấu hiệu sốt, nóng đầu, mệt mỏi, hắt hơi, chảy nước mũi, ngạt mũi. Ho xuất hiện sau 4 – 5 ngày do họng bị mắc kích thích. trẻ nhỏ có khả năng bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. chứng bệnh dễ khỏi trong khoảng 5 – 7 ngày.
  + Viêm mũi xoang cấp: bệnh tương tự ví dụ viêm mũi họng cấp nhưng vài tình trạng có khuynh hướng suy giảm nhẹ rồi nặng hơn sau một tuần. trẻ em ngạt mũi, sổ mũi kéo dài. Nước mũi dễ chuyển sang màu trắng , xanh hoặc vàng. trẻ dễ quấy khóc nhiều, trường hợp đã biết nói, trẻ em có khả năng than nhức đầu, đau sau hốc mắt, nặng mặt, khô rát họng.
  + Viêm họng cấp: vi khuẩn dễ được xem là “thủ phạm” nếu triệu chứng sốt, ho, nuốt nóng ko tự dừng hoặc trở cần nên nặng hơn sau 5 – 7 ngày.
  + Viêm amidan: thường do vi khuẩn, bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ lớn 2 – 6 tuổi, hội chứng thường làm sốt cao, Amidan to quá sẽ có ảnh hưởng khó khăn cho việc ăn uống và việc thở của trẻ.
  + Viêm VA: thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bé 2 tháng – 2 tuổi, chảy mũi nghẹt thở kéo dài là hiện tượng điển hình của bệnh.
  + Viêm thanh thiệt cấp: độ tuổi bị mắc bệnh thường tầm khoảng 2 – 6 tuổi, chủ yếu ở lứa tuổi lên ba. căn bệnh đặc trưng là sốt cao, nuốt nóng, họng ứ đọng nhiều nước bọt, nổi hạch hai bên cổ, chuyển đổi giọng kể, mất tiếng, ho khan hoặc ho đàm, khó thở… căn bệnh sẽ diễn tiến nhanh và nặng, trẻ có khả năng tử vong do suy hít thở, nhiễm trùng, nhiễm độc.

  + Viêm thanh quản và viêm thanh khí phế quản cấp:
  sẽ gặp ở bé từ 6 tháng – 6 tuổi, rất thường gặp nhất ở trẻ nhỏ 2 tuổi. hội chứng khởi phát với một số tình trạng viêm mũi họng thông dễ, bé bắt đầu khàn tiếng, tắt tiếng, khò khè, hô hấp rít, co lõm hõm ức và ngực. trẻ em ho đã có nhiều, tiếng ho ong óng ví dụ như chó sủa. trẻ em có khả năng nghẹt mũi, hô hấp nhanh, hít thở ồn ào, co kéo cơ thở phụ, vã mồ hôi, tím tái, lơ mơ và tử vong nếu ko được cấp cứu kịp thời.
  + Viêm phổi: xảy ra ở mọi lứa tuổi yếu tố chủ yếu do vi sinh vật gây bệnh nhất là vi khuẩn Hib và phế cầu khuẩn, bệnh hiện tượng sớm nhất với tình trạng hít thở nhanh bất sẽ, ho kèm khò khè trường hợp xuất tiết nhiều đàm nhớt ở đường hít thở, vài trẻ nhỏ có khả năng bị sốt cao, hít thở mệt, lừ đừ, căn bệnh có khả năng làm tử vong cho trẻ nhỏ trường hợp không được phát hiện sớm và trị tích cực.
Tags: chung cư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam